Báo Anh bị lên án kịch liệt vì “vẽ chuyện” tướng Triều Tiên bị xử tử bởi cá ăn thịt

Ngay cả những độc giả trung thành của một số tờ báo lá cải nước Anh cũng lên án kịch liệt câu chuyện hoang đường này.

Tiêu đề bài viết lá cải trên xuất hiện đầu tiên trên tờ Daily Star. Tờ báo lá cải của Anh đã trích dẫn “nguồn tin” nói rằng Triều Tiên đã xử tử một trong những vị tướng của mình giống như trong bộ phim điệp viên 007 – James Bond, bằng cách ném nạn nhân vào bể cá piranha.

Trong bộ phim “The Spy Who Loved Me” năm 1977, kẻ phản diện Karl Stromberg đã có ý định cho điệp viên 007 bị ăn thịt bởi cá mập.

Không trích dẫn được nguồn tin nào đáng tin cậy, tờ báo lá cải của Anh không nêu tên được vị tướng nhưng lại mô tả chi tiết quá trình.

Tuy nhiên, độc giả của tờ Daily Star và các tờ báo lá cải khác của Anh đã cảm thấy nực cười trước thông tin này. Thậm chí nhiều người còn lên tiếng mỉa mai bài viết trên Twitter, nói rằng chỉ không lâu sau, vị tướng bị xử tử sẽ lại “hồi sinh”.

“Chắc chắn chúng ta sẽ được gặp lại vị tướng ấy sau kỳ nghỉ”, độc giả Pablo Pereira mỉa mai viết trên Twitter, nhắc lại những lần truyền thông đưa tin về các quan chức Triều Tiên bị “xử tử” nhưng sau đó lại xuất hiện trở lại như bình thường.

Tiêu điểm - Báo Anh bị lên án kịch liệt vì 'vẽ chuyện' tướng Triều Tiên bị xử tử bởi cá ăn thịt

Ảnh minh họa.

Trước đó, truyền thông phương Tây còn mô tả ông Kim đã xử tử quan chức bằng súng phòng không. Nhưng không lâu sau khi vị quan chức này xuất hiện bình an vô sự, các tờ báo từng đưa tin lại im hơi lặng tiếng.

“Truyền thông Anh dường như rất háo hức trong việc phác họa ông Kim như một nhân vật phản diện trong truyện tranh dựa trên các nguồn không thể kiểm chứng”, một độc giả khác chỉ trích.

Chỉ một tuần sau khi truyền thông phương Tây đăng tải thông tin nói rằng một số quan chức Triều Tiên, bao gồm cả đặc phái viên hạt nhân Kim Hyok-chol đã bị xử tử sau cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim lần 2, người ta lại được thấy hình ảnh các quan chức nói trên xuất hiện trong các sự kiện ở Triều Tiên.

Những câu chuyện liên quan đến việc quan chức Triều Tiên bị xử tử đã được lưu hành trong vài năm qua. Tuy nhiên, tất cả đều được chứng minh là sai sự thật với mục đích bôi nhọ quốc gia châu Á.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button