Bắt Phó Tổng PVEP liên đới vụ ngân hàng Đại Dương

Cơ quan Cảnh sát điều tra – bộ Công An vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Vũ Thị Ngọc Lan – Phó Tổng giám đốc PVEP về tội danh Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ án ngân hàng Đại Dương (OceanBank).

Quá trình điều tra vụ án, CQĐT xác định bị can Vũ Thị Ngọc Lan trong thời gian từ năm 2012-2014 đã có hành vi lạm dụng chức vụ là Phó Tổng giám đốc tổng công ty Thăm dò, Khai thác dầu khí (PVEP) nhận tiền từ OceanBank chi lãi ngoài (tiền chăm sóc khách hàng) sau đó chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Bắt Phó Tổng PVEP liên đới vụ ngân hàng Đại Dương
Phó Tổng giám đốc PVEP – bà Vũ Thị Ngọc Lan (ảnh: PVEP)

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 7/1, phía PVEP xác nhận thông tin nói trên, coi đây là “một tổn thất về công tác cán bộ đối với PVEP” và cho biết đã kịp thời phân công nhân sự thay thế tạm thời để đảm bảo duy trì bình thường và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động của đơn vị.

Theo PVEP, bà Vũ Thị Ngọc Lan giữ vị trí Phó Tổng giám đốc PVEP từ tháng 01/2009 và đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn.

Hiện PVEP cũng đang phối hợp với tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thực hiện các thủ tục cần thiết về Đảng, về chính quyền đối với bà Lan theo đúng các quy định hiện hành.

Bình luận về hành vi nhận chi lãi ngoài của bà Lan đối với OceanBank, PVEP cho hay, trong việc hợp tác với Oceanbank và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, đơn vị này luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật cũng như các quy định liên quan của PVN, của PVEP, đồng thời chú trọng hiệu quả kinh tế và bảo toàn vốn của doanh nghiệp.

“PVEP không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên tổng công ty. Cho tới nay, PVEP đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc” – thông cáo nêu rõ.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button