Bắt quả tang xe tải đổ trộm hơn 2 tấn rác ở khu xưởng của người dân

Khu nhà xưởng rộng 4.000 m2 của ông Nguyễn Khắc Tuấn bị đổ trộm hàng trăm tấn rác thải công nghiệp.

Ngày 4/4, đội cảnh sát Kinh tế và Môi trường, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang một xe tải đang chở hơn 2 tấn rác thải công nghiệp đến đổ ở một nhà xưởng thuộc xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom.

Môi trường - Bắt quả tang xe tải đổ trộm hơn 2 tấn rác ở khu xưởng của người dân

Rác thải bị đổ lén ở xưởng của ông Khắc Tuấn.

Theo đó, vào giữa trưa cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện tài xế Nguyễn Ngọc Sơn, điều khiển xe tải biển BKS 60C-300.69 chở theo 2,1 tấn rác thải công nghiệp. Số rác thải này được xác định là chở từ một nhà máy sản xuất đồ dùng thể thao ở huyện Trảng Bom rồi đem đến đổ lén ở khu nhà xưởng của ông Nguyễn Khắc Tuấn, ngụ xã Hố Nai 3.

Làm việc với lực lượng chức năng, Nguyễn Ngọc Sơn khai Sơn được một người tên Tuấn ngụ tại huyện Trảng Bom thuê chở số rác trên đến đổ ở xưởng của ông Nguyễn Khắc Tuấn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khắc Tuấn cho biết ông mới mua lại khu đất và nhà xưởng trên khoảng gần 1 năm. Ngày 4/4, khi phát hiện nhà xưởng bị đổ trộm rác thải công nghiệp nên ông thuê xe cuốc đến đào khu vực đất phía sau nhà xưởng và tiếp tục phát hiện hố chôn lấp rác thải rộng khoảng 1.000 m2, sâu 3m. Tất cả rác thải được chôn lấp tại đây đều là rác thải công nghiệp gồm túi nilon, vải vụn, cao su và nhựa đã được chôn lấp từ lâu.

Theo ghi nhận, khu nhà xưởng rộng 4.000 m2 của ông Nguyễn Khắc Tuấn bị đổ trộm rác thải công nghiệp với số lượng hàng trăm tấn. Rác thải gồm vải vụn, thuộc da, cao su, bóng thể thao phế phẩm bằng cao su, túi nilon, đồ nhựa…

Sau khi hoàn tất các bước kiểm tra, đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường, Công an huyện Trảng Bom đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện để điều tra làm rõ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button