Bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở vườn chuối: VKSND TP.Hà Nội phê chuẩn chuyển tội danh

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ bị xâm hại ở vườn chuối, Viện kiểm sát nhân nhân TP.Hà Nội phê chuẩn chuyển tội danh Dâm ô của bị can Nguyễn Trọng Trình sang tội danh Hiếp dâm.

Nguồn tin trên VTC News, luật sư Đặng Thị Vân Thịnh – bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bé gái 9 tuổi cho hay, ngay sau khi hồ sơ vụ án của cháu bé được chuyển lên Công an TP, đơn vị này đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát (VKS). 

Sau khi nghiên cứu vụ án, VKS đã ban hành văn bản yêu cầu Cơ quan Cánh sát điều tra Công an TP.Hà Nội thay đổi quyết định khởi tố vụ án và quyết định khởi tố bị can từ tội danh Dâm ô với người dưới 16 tuổi sang tội danh Hiếp dâm người dưới 16 tuổi đối với bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú xã Hòa Xá, huyện Chương Mỹ).

Thông tin thêm về vụ việc, luật sư Thịnh cho biết, kết quả giám định của cháu bé phải chờ thêm ít ngày nữa.

An ninh - Hình sự - Bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở vườn chuối: VKSND TP.Hà Nội phê chuẩn chuyển tội danh

Đối tượng Trình.

Qua giám định, bé gái bị gãy 1 chiếc răng, bị một số vết tụ máu, xây sát da nông ở vùng mặt, cổ, ngực, và bị tổn thương bộ phận sinh dục.

Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Trọng Trình về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi và cho tại ngoại khiến dư luận không đồng tình. 

Ngày 18/3, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo CQĐT Công an thành phố tiếp nhận hồ sơ vụ án từ CQĐT Công an huyện Chương Mỹ để điều tra mở rộng.

Ngày 19/3, Công an huyện Chương Mỹ đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Trọng Trình.

Được biết, Trình từng có tiền án về tội Cướp giật tài sản ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) vào năm 2007. Tháng 4/2013, Trình ra tù, trở về địa phương sinh sống và đang là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của cơ quan chức năng địa phương.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button