Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng việc nữ bệnh nhân 9X tử vong do hút mỡ bụng

Liên quan đến thông tin nữ bệnh nhân 9X tử vong do hút mỡ bụng, chiều ngày 12/4 bệnh viện Bạch Mai đã chính thức lên tiếng.

Theo thông tin mới đây báo chí phản ánh, vào ngày 6/4 bệnh nhân Đ.N.A, 25 tuổi ở Phú Thọ đến một bệnh viện tư tại Hà Nội làm thẩm mỹ. Đến 19h, N.A được gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật nhưng bác sĩ chưa kịp làm gì thì bệnh nhân bị truỵ mạch, tụt huyết áp, ngừng thở.

Do tình trạng nặng lên, bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện Bạch Mai cấp cứu lúc 1h sáng ngày 7/4 trong tình trạng hôn mê sâu, rất nặng. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đến 15h ngày 10/4, bệnh nhân tử vong.

Trước thông tin này, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với phía bệnh viện Bạch Mai. Chiều ngày 12/4, đại diện bệnh viện Bạch Mai đã có thông tin chính thức đến PV.

Theo đó, thuật lại sự việc, bệnh viện Bạch Mai cho biết, vào khoảng 1h ngày 6/4/2019, khoa Cấp cứu, bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đ.N.A, 25 tuổi (sinh năm 1994) từ bệnh viện An Việt (BV tư) chuyển đến với lý do: Bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật. Bệnh nhân đã được bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Tin nhanh - Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng việc nữ bệnh nhân 9X tử vong do hút mỡ bụng

Bệnh nhân nữ được chuyển từ bệnh viện An Việt sang bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Tình trạng bệnh nhân khi vào bệnh viện Bạch Mai là hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ… thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; Hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa hồi sức tích cực. Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Chẩn đoán khi tử vong là hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Phía bệnh viện Bạch Mai cũng khẳng định bệnh viện không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng.

Cũng liên quan đến thông tin nữ bệnh nhân 9X tử vong do hút mỡ bụng tại bệnh viện An Việt, chiều ngày 12/4 PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với phía bệnh viện An Việt, tuy nhiên nhân viên của bệnh viện cho biết lãnh đạo đều bận, đi vắng.

Hoàng Bích – Nguyễn Lâm

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button