Bộ trưởng Môi trường Mexico từ chức vì để chuyến bay chậm 40 phút

(NĐ&ĐS) – Bà Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena – Bộ trưởng Môi trường Mexico đã từ chức vào hôm 25/5 sau khi khiến một chuyến bay thương mại bị hoãn khoảng 40 phút.

Trong bức thư trên tài khoản Twitter của mình, bà Josefa González-Blanco nói lý do xin từ chức vì khiến một máy bay khởi hành chậm hơn nửa giờ. Bà lên chuyến bay này để đi công tác.

Bộ trưởng Môi trường Mexico.

Trong tuyên bố cùng ngày, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết ông đã chấp nhận đơn từ chức của bà Ortiz Mena.

“Không có bất cứ lời biện minh nào. Quá trình chuyển mình của Mexico đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ giữa những giá trị công bằng và pháp lý. Không ai được hưởng đặc quyền. Lợi ích của một người, ngay cả khi họ đang thực hiện nhiệm vụ, không thể vượt qua lợi ích chung” – bà Ortiz Mena chia sẻ.

Việc máy bay khởi hành chậm hơn nửa giờ khiến bà phải nhận chỉ trích từ các hành khách khác và giới truyền thông.

Bà Ortiz Mena trở thành quan chức cấp cao thứ hai trong chính quyền Tổng thống Lopez Obrador từ chức trong vòng chưa đầy 1 tuần. Trước đó, vào ngày 21/5, Germán Martínez Cázares, người đứng đầu Viện An sinh Xã hội Mexico – hệ thống y tế công cộng chính của nước này từ chức.
Quang Minh (t/h)
Theo: baonhandao.vn

Back to top button