Bộ Y tế đề nghị làm rõ việc thiếu nữ tử vong khi đang truyền đạm tại phòng khám tư ở Hà Nội

Liên quan đến thông tin phòng khám Kết Châu (Phố Khương Hạ, P. Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội) có một cô gái đang trong quá trình truyền đạm thì dẫn tới tử vong, cục Quản lý khám chữa bệnh (bộ Y tế) vừa có công văn gửi sở Y tế Hà Nội.

Vào khoảng 21 giờ 45 phút ngày 7/4/ trên địa bàn phường Khương Đình đã xảy ra trường hợp một nữ bệnh nhân tử vong sau khi truyền nước tại một phòng khám tư nhân. Phòng khám nơi xảy ra sự việc có tên: Chuyên khoa Nội Kết Châu (địa chỉ Số 21 hẻm 35/69/95 phố Khương Hạ, phường Khương Đình).

Theo thông tin từ phòng Y tế quận Thanh Xuân, phòng khám chuyên khoa Nội Kết Châu do ông Dương Văn Kết – bác sỹ chuyên khoa cấp I Nội phụ trách chuyên môn (nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Việt Xô, đã nghỉ hưu 5 năm).

Trước thông tin báo chí phản ánh, sau khi xem xét nội dung, cục Quản lý khám chữa bệnh (bộ Y tế) mới đây đã đề nghị sở Y tế Hà Nội xem xét nội dung báo chí phản ánh, khẩn trương tổ chức, xác minh thông tin.

Tin nhanh - Bộ Y tế đề nghị làm rõ việc thiếu nữ tử vong khi đang truyền đạm tại phòng khám tư ở Hà Nội

Phòng khám nơi xảy ra sự việc.

Đồng thời cục Quảng lý khám chữa bệnh yêu cầu, sở Y tế Hà Nội kiểm tra các điều kiện hoạt động của phòng khám theo quy định của Luật khám chữa bệnh, các văn bản hướng dẫn. Có hình thức kỷ luật thích đáng đối với những cá nhân, phòng khám theo quy định tại Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và Thông tư số 35/2013 /TT-BYT ngày 30/10/2013 của bộ Y tế quy định về thu hồi, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động chuyên môn của người hành nghề, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nếu có vi phạm.

Ngoài ra, Cục cũng đề nghị sở Y tế Hà Nội cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, tuyên truyền giáo dục cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.

Báo cáo gửi về cục quản lý khám chữa bệnh trước ngày 13/4.

Nữ bệnh nhân tử vong trong quá trình truyền đạm

Trước đó, ngày 7/4, chị H. thấy mệt mỏi nên đã đến phòng khám để truyền đạm. Trong quá trình truyền, bệnh nhân có dấu hiệu bất thường nên phòng khám đã gọi cấp cứu 115 nhưng không kịp. Bệnh nhân đã tử vong ngay sau đó.

Sau khi nhận được thông tin, sở Y tế Hà Nội đã cử cán bộ xuống phòng khám làm việc ngay trong đêm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là bệnh nhân bị sốc phản vệ khi truyền đạm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT đã đến phòng khám làm việc để xác định nguyên nhân bệnh nhân tử vong.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button