Cần Thơ sẽ có thêm 7 đường bay mới đi quốc tế và trong nước

Năm 2019, thành phố Cần Thơ sẽ có thêm 7 đường bay mới, trong đó có 2 đường bay quốc tế phục vụ nhu cầu giao thương và du lịch của người dân.

Theo PLO, ngày 22/2, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam chủ trì họp với sở ngành của thành phố, lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ và đại diện các hãng hàng không trong nước để tìm giải pháp thúc đẩy phát triển hoạt động của Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ, qua đó phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của TP.

Một trong những nội dung quan trọng được sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ đưa ra tại cuộc họp là sự cần thiết của việc thành phố sẽ có thêm 7 đường bay mới, trong đó có 2 đường bay quốc tế phục vụ nhu cầu giao thương và du lịch của người dân.

Tin nhanh - Cần Thơ sẽ có thêm 7 đường bay mới đi quốc tế và trong nước
Năm 2019, Cần Thơ sẽ mở thêm 7 đường bay mới. Ảnh Cẩm Giang

Đại diện Cảng hàng không quốc Cần Thơ cho biết tại cuộc họp, sân bay Cần Thơ được thiết kế đón 3 triệu hành khách/năm, nhưng đến nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng lợi thế của sân bay này, lượng hành khách chỉ đáp ứng 40% công suất thiết kế.

Cũng theo VOV, năm 2019 Bamboo Airway sẽ mở thêm đường bay tại Cần Thơ đi Hà Nội, 1 chuyến/ngày. Bên cạnh đó, hãng VietJet Air dự kiến sẽ mở 4 đường bay từ Cần Thơ đến Hải Phòng, Vinh, Đà Lạt, Thọ Xuân  và Hãng hàng không Air Asia dự kiến mở 2 đường bay quốc tế đi Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan). 

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cho biết, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là sân bay phục vụ chung cho cả khu vực ĐBSCL. Việc mở thêm 7 đường bay mới, trong đó có 2 đường bay quốc tế sẽ góp phần thúc đẩy giao thương và đi lại của người dân được thuận tiện. Tuy nhiên, để duy trì đường bay hoạt động ổn định cũng cần phải tăng cường công tác quảng bá, đồng thời cũng cần có cơ chế để hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Tin nhanh - Cần Thơ sẽ có thêm 7 đường bay mới đi quốc tế và trong nước (Hình 2).
Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UNBD TP.Cần Thơ kết luận cuộc họp. Ảnh Cẩm Giang

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho rằng, để khai thác hết lợi thế của Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, các sở, ngành có liên quan phải phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các công ty du lịch lữ hành và khách sạn, để tổ chức quảng bá về du lịch và các chuyến bay, khi đó mới thu hút được khách qua sân bay Cần Thơ.

“Tổ chức đẩy nhanh các dự án đầu tư vào du lịch, có sản phẩm tốt sẽ thu hút khách đến. Cần có một kế hoạch nghiên cứu để phát triển thí điểm một tuyến du lịch sông nước của Cần Thơ, trong đó chúng ta phải thu hút được khách du lịch từ những điểm mà các hãng hàng không mở tuyến và có tuyến hoặc là dự định mở tuyến, tập trung vào đó, trọng tâm vào đó”- ông Trương Quang Hoài Nam cho biết.

Nga Quỳnh (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button