Cặp đôi chụp ảnh nude ở Đà Lạt: Không phải cứ cởi là “hot”

Hình ảnh nude của cặp đôi cô dâu chú rể chụp tại Đà Lạt mới đây đang gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh này gây phản cảm, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng và cả những người mê nhiếp ảnh xôn xao trước thông tin và hình ảnh về bộ ảnh cưới nude của cặp đôi thực hiện tại Đà Lạt. Nhiều người đánh giá bộ ảnh có tính nghệ thuật, thế nhưng số khác lại “ném đá” vì bộ ảnh đã bôi bẩn hình ảnh của Đà Lạt, không hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Người thực hiện bộ ảnh cưới nude là nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng, người này cho biết “Tôi không chụp ảnh đồi trụy nên chẳng có gì sợ cả”.

Cộng đồng mạng - Cặp đôi chụp ảnh nude ở Đà Lạt: Không phải cứ cởi là 'hot'

Bộ ảnh nude được chụp tại Đà Lạt mới đây gây xôn xao.

Thế nhưng, hình ảnh này vẫn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến tranh luận trái chiều của người dùng mạng. Trước những ý kiến tranh luận này, PV báo điện tử Người Đưa Tin cũng đã trao đổi với một số chuyên gia văn hoá, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh nude nghệ thuật.

Phân tích dưới góc độ văn hoá Việt Nam, Giáo sư, viện sĩ (GS.VS) Lương Ngọc Huỳnh bày tỏ: “Chụp ảnh nude nghệ thuật là trào lưu trên toàn thế giới, tuy nhiên mỗi một quốc gia có một nền văn hoá riêng, nếu chụp ảnh nude mà theo văn hoá của phương Tây thì đó là bình thường. Thế nhưng, ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam thì từ ngày xưa theo văn hoá truyền thống người phụ nữ bao giờ cũng phải ăn mặc kín đáo, như mặc quần áo phải cao cổ… Nhưng, những năm gần đây, phụ nữ Việt đã ăn mặc thoáng hơn, tuy nhiên thoáng gì thì thoáng vẫn phải giữ nét đẹp văn hoá của dân tộc”.

Liên quan đến ảnh nude đang gây xôn xao dư luận GS.VS Lương Ngọc Huỳnh cho rằng, nếu chỉ chụp ảnh kỷ niệm là chuyện bình thường, nhưng chụp ảnh phản cảm quá, chụp ở những nơi linh thiêng, đặc biệt thì không nên.

Cộng đồng mạng - Cặp đôi chụp ảnh nude ở Đà Lạt: Không phải cứ cởi là 'hot' (Hình 2).

GS.VS Lương Ngọc Huỳnh cho rằng chụp ảnh nude cần tính toán sao cho hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

“Tôi chỉ có một lời khuyên nếu như chụp ảnh ở những nơi đặc biệt, linh thiêng thì nên lưu ý. Bên cạnh đó, với những công ty, cửa hàng ảnh viện mà thực hiện những bộ ảnh nhằm mục đích PR cũng phải tính toán làm sao hợp với thẩm mỹ và hợp với gu văn hoá của từng địa phương. Còn nếu làm phản cảm thì sẽ bị cộng đồng “ném đá”, lên án”, GS.VS Lương Ngọc Huỳnh nhấn mạnh.

Là một nhiếp ảnh gia hơn 10 năm theo đuổi thể loại ảnh nude nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Lê Đức (Hà Nội) cho rằng: “Tôi được biết, những bức ảnh đang gây ồn ào là của một ảnh viện áo cưới, tương tự như vụ ảnh của Á hậu Thư Dung trước đó do một tiệm ảnh cưới thực hiện. Nếu đi vào rừng sâu chụp thì được, nhưng còn trong khu danh thắng quốc gia, cũng thường xuyên có các cặp đôi chụp ảnh cưới thì tôi nghĩ không nên chụp ảnh nude.

Tôi thấy, một số tiệm ảnh cưới họ luôn chạy theo ảnh khoả thân để thương hiệu được nổi tiếng, đây là một màn dàn dựng của ê-kíp, và tôi cho rằng họ thiếu hiểu biết về văn hoá và tri thức. Họ cứ nghĩ miễn sao cởi là hot nhưng họ đã nhầm, nếu làm không khéo sẽ phản tác dụng và bị “ném đá”, chưa kể khách hàng cũng sẽ quay lưng. Nói về văn hoá là trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, còn nói về nghệ thuật thì mang tính trào lưu, a dua”.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button