Chủ tịch xã bị tố dùng rựa phá hoại cây trồng của người dân

Một chủ tịch xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế bị người dân tố đã có hành vi dùng rựa phá hoại nhiều gốc cây tràm của người dân địa phương.

Ngày 10/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đông (54 tuổi), trú thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, nhiều cây tràm của gia đình ông vừa bị ông Trần Văn Cân, (hiện đang giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân) ngang nhiên dùng dao, rựa gọt vỏ ở gốc cây nhằm mục đích khiến cho những cây này chết đứng.

Tin nhanh - Chủ tịch xã bị tố dùng rựa phá hoại cây trồng của người dân

Nhiều cây tràm của gia đình ông Đông bị phá hoại.

Theo ông Đông, vụ việc được em trai của ông là ông Nguyễn Tùng (45 tuổi) phát hiện vào sáng 8/6, tại khu Nài chợ Rộng trên địa bàn, nơi gia đình ông đang trồng cây. Lúc hay tin ông Cân chính là người trực tiếp phá hoại cây trồng của mình, ông cảm thấy rất bức xúc.

“Sau khi xảy ra vụ việc, vào sáng 9/6, ông Cân đã trực tiếp đến nhà tôi để nói lời xin lỗi, đồng thời, ông này cũng ngỏ ý xin bồi thường. Tuy nhiên, tôi đã nói với ông Cân rằng: “Tôi tiếc cho anh về những hành động như vậy, bây giờ, anh có đền tôi cũng không nhận””, ông Đông chia sẻ thêm.

Nhằm làm rõ thêm một số tình tiết trong vụ việc này, PV Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Tùng – em trai của ông Đông người trực tiếp phát hiện vụ việc.

Qua trao đổi, ông Tùng cho biết, vào sáng 8/6, trong lúc ông cùng một số người bạn đi làm qua khu Nài chợ Rộng thì bất ngờ nhìn thấy ông Cân cũng một người khác đang có hành vi dùng dao, rựa gọt vỏ nhiều cây tràm của anh trai ông.

“Lúc phát hiện vụ việc, tôi liền hỏi ông Cân “Tại sao cây của anh tôi mà ông lấy rựa ông gọt vỏ đi?” thì ông Cân trả lời, “Sao bán không bán hết mà trừ lại những cây này?”. Lập tức, tôi liền nói, “Bán hay không bán là việc của người ta, không liên quan đến ông. Ông là một người lãnh đạo xã mà làm như vậy thì sao mà noi gương cho dân?”. Nói xong tôi đi về báo tin cho anh trai mình”, ông Tùng kể.

Cũng theo ông Tùng, ông cảm thấy rất bức xúc về hành vi của ông Cân, bởi lẽ, sau khi có hành vi như vậy, đáng lẽ ra ông ta phải đến nhà anh trai ông để xin lỗi ngay, thế nhưng, phải đến sáng 9/6, ông này mới đến.

Ở một diễn biến khác, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân thông tin lại khẳng định ông không trực tiếp thực hiện việc phá hoại cây tràm như người dân tố cáo mà là những người giúp việc cho ông làm.

“Sau khi xảy ra vụ việc, tôi cũng đã sang nhà ông Đông để gửi lời xin lỗi, đồng thời, tôi cũng đã báo cáo với huyện. Thật sự tôi rất buồn vì sơ suất dẫn đến mang tiếng. Sáng nay (10/6), Thường vụ Đảng ủy đã họp về việc của tôi để tổ chức xem xét”, ông Cân nói.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Công Định – Trà My

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button