Công bố điểm thi vào lớp 10 ở TP.HCM: 50% thí sinh không đạt nổi 5 điểm môn Toán, Tiếng Anh

Chiều 12/6, Sở GD-ĐT TP.HCM tổng kết công tác chấm thi đối với kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2019.

Chiều ngày 12/6, tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đánh giá điểm thi môn Toán năm nay ổn định. So với năm ngoái, kết quả thi là khá ổn. Các bài toán thực tế thí sinh làm rất tốt. Môn Văn có điểm thi khá cao, đề thi sáng tạo. Đặc biệt tác phẩm Chiếc lược ngà các em viết rất tốt.

Về thống kê kết quả, tổng số thí sinh dự thi là 79.594, trong đó có 49,62% học sinh có điểm môn Toán dưới 5; Môn Tiếng Anh có 58,4% thí sinh có điểm thi dưới trung bình, Môn Ngữ văn có tỉ lệ thí sinh được điểm trên trung bình rất cao, tới gần 95%.

Giáo dục - Công bố điểm thi vào lớp 10 ở TP.HCM: 50% thí sinh không đạt nổi 5 điểm môn Toán, Tiếng Anh

Thống kê điểm thi lớp 10 của thí sinh TP.HCM

Bên cạnh đó, có 11 bài thi Ngữ văn và 126 bài thi Toán được 0 điểm. Tuy rằng số điểm liệt môn Toán năm nay ít hơn năm trước nhưng ông Hiếu vẫn thể hiện sự không hài lòng.

“Tôi rất không hài lòng vì năm nào cũng cho dạng bài toán như vậy mà có thí sinh vẫn không có điểm. Chúng tôi đã nhắc các giáo viên phải thật sự quan tâm tới những học sinh yếu, vì những bài toán rất đơn giản các em vẫn không làm được thì thật buồn”, ông Hiếu bày tỏ.

Còn đối với các môn còn lại, ông Hiếu nhận xét: “Đề thi môn Văn có nhiều sáng tạo, đổi mới. Đề tiếng Anh năm nay tương đương với năm ngoái, có những vấn đề xã hội như uống rượu bia khi lái xe, tiết kiệm điện mùa nắng nóng được đưa vào đề thi. Đối với các đề thi chuyên, vì lựa chọn những học sinh giỏi nên đề thi có tính phân hóa cao”.

Giáo dục - Công bố điểm thi vào lớp 10 ở TP.HCM: 50% thí sinh không đạt nổi 5 điểm môn Toán, Tiếng Anh (Hình 2).

Thí sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM

Ở kết quả thi vào lớp 10 môn chuyên tại TP.HCM, môn Ngữ văn có tổng số 833 bài dự thi. Hơn một nửa số thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên, tuy nhiên chỉ có 0,34% có điểm thi từ 8 trở lên. Môn Toán có tổng số 1.070 bài thi. Có 0,65% bài thi từ 8 điểm trở lên.

Sau khi có kết quả điểm thi lớp 10, từ ngày 13 đến 15/6, thí sinh sẽ làm đơn phúc khảo, nộp tại trường THCS mình học. Thí sinh được quyền phúc khảo tất cả môn thi, không mất phí. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý thí sinh cân nhắc kỹ trước khi quyết định nộp đơn phúc khảo vì đây là điểm cuối cùng của bài thi.

Thời gian chấm phúc khảo từ ngày 14 đến 18/6. Cũng trong ngày 14/6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn chuyên. Dự kiến ngày 19/6, Sở công bố kết quả phúc khảo. Ngày 10/7, Sở chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập.

Bá D

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button