Cục NTBD tuyên bố sẽ hủy bỏ vương miện Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh

Trong buổi họp mới đây, Thanh tra bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và phía cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, sẽ có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương phải thu hồi danh hiệu và vương miện của người đẹp Lê Âu Ngân Anh.

Liên quan đến việc phía Lê Âu Ngân Anh kiện cục Nghệ thuật Biểu diễn (cục NTBD) vì không cấp phép cho cô đi thi Miss Intercontinental 2018 – Hoa hậu Liên lục địa 2018, hôm nay (9/1), Chánh Thanh tra bộ VH,TT&DL và lãnh đạo cục NTBD đã có cuộc làm việc với luật sư đại diện đơn vị đề cử Ngân Anh đi thi.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Quang Vinh – quyền Cục trưởng cục NTBD cho biết: “Chúng tôi đã hoãn cuộc gặp này đến lần thứ ba, vì muốn sự có mặt của đại diện công ty TNHH MTV Võ Việt Chung (công ty VVC) – đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Mặc dù vậy, đơn vị này vẫn không đến”.

Người đứng đầu cục NTBD một lần nữa khẳng định, danh hiệu Hoa hậu của Ngân Anh do vi phạm mà có: “Danh hiệu Hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh đã được cơ quan Thanh tra xác minh và kết luận là vi phạm quy chế thi. Bản thân người đẹp này đã gửi văn bản giải trình đến Cục, trong đó thừa nhận từng phẫu thuật nâng mũi. Việc này đã được Ngân Anh chủ động báo cáo với BTC Hoa hậu Đại dương 2017 trong buổi kiểm tra nhân trắc học lần hai. Nếu cô ấy nói rõ việc này từ trước khi thi, thì mới không bị cho là vi phạm. Mà kết quả do vi phạm mà có thì sẽ không được ghi nhận”.

Ngôi sao - Cục NTBD tuyên bố sẽ hủy bỏ vương miện Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh
Ông Nguyễn Quang Vinh- Cục trưởng cục NTBD cho biết, sẽ gửi văn bản lần nữa yêu cầu công ty VVC hủy danh hiệu Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh.

Trước việc Ngân Anh vẫn bất chấp lên đường đi thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 dù không được cơ quan quản lý cấp phép, ông Nguyễn Quang Vinh cho hay: “Việc Ngân Anh cố tình đi thi Hoa hậu Liên lục địa 2019 với danh nghĩa Hoa hậu Đại dương khi chưa được cấp phép, đồng nghĩa với việc “thi chui”. Vì vậy, bất kỳ danh hiệu nào mà Ngân Anh có được từ cuộc thi này đều không được cơ quan quản lý văn hóa công nhận. Cục NTBD cũng sẽ một lần nữa có văn bản yêu cầu công ty VVC hủy danh hiệu Hoa hậu Đại dương của Ngân Anh.

Về phía công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới (công ty HHTG) – đơn vị đề cử Lê Âu Ngân Anh đi thi quốc tế, luật sư của đơn vị này lại cho rằng, đối tượng mà Cục cần xử lý dứt điểm trong sự việc này là công ty TNHH MTV Võ Việt Chung. Còn Ngân Anh hay công ty HHTG chỉ là “nạn nhân” bị mắc kẹt. Và kể cả trong trường hợp Cục không thừa nhận danh hiệu của Ngân Anh, thì nên ra văn bản nêu rõ danh hiệu đó không có giá trị pháp lý.

Ngôi sao - Cục NTBD tuyên bố sẽ hủy bỏ vương miện Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh (Hình 2).
Mặc lùm xùm chưa được cấp phép, Lê Âu Ngân Anh vẫn lên đường thi Hoa hậu Liên lục địa.

Xung quanh vấn đề ồn ào này, ông Nguyễn Cao Thái – Chánh Thanh tra bộ VH,TT&DL cho biết, sở dĩ để dẫn đến sự việc đáng tiếc như hiện nay cũng do Ngân Anh đang giữ danh hiệu và chiếc vương miện được hình thành nhiều lùm xùm xung quanh nó.

“Trước đó, cơ quan quản lý văn hóa không ra yêu cầu hủy bỏ kết quả cuộc thi này vì làm vậy sẽ liên đới đến các thí sinh đạt giải khác. Do vậy mà chỉ đề nghị thu hồi danh hiệu của Ngân Anh”, ông Nguyễn Cao Thái giải thích.

Tuy nhiên, Chánh Thanh tra bộ VH,TT&DL cho biết, trong thời gian tới cơ quan quản lý văn hóa sẽ có biện pháp xử lý đối với công ty VCC vì hành vi không chịu thu hồi danh hiệu của Ngân Anh.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button