Đang chờ bị xử lý vụ trộm, nghịch tử lên cơn động kinh đoạt mạng cha già

Trong khi đang chờ cơ quan chức năng xử lý về hành vi trộm cắp tài sản, nghịch tử lên cơn động kinh, vung dao đoạt mạng cha già.

Ngày 28/5, một vụ án đau lòng được TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử theo trình tự sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là một người có những biểu hiện không bình thường tên Dương Đại Dương (SN 1994, trú ở phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) bị truy tố về hai tội danh Giết người và Trộm cắp tài sản.

Hồ sơ điều tra - Đang chờ bị xử lý vụ trộm, nghịch tử lên cơn động kinh đoạt mạng cha già

Bị cáo Dương tại tòa.

Theo tài liệu VKS công bố, bị cáo Dương bị bệnh động kinh toàn thể cơn lớn, bị hạn chế về nhận thức và điều khiển hành vi.

Sáng 23/11/2017, khi đang đi bộ đến đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Dương phát hiện một chiếc xe máy AirBlade của một gia đình dựng trước cửa nhà (vẫn cắm chìa khóa) không có người trông coi nên nhảy lên phóng đi.

Đúng lúc này, gia chủ phát hiện vội chạy theo hô hoán và cùng lực lượng công an phường truy đuổi bắt giữ ngay sau đó.

Trong khi đang chờ cơ quan chức năng xử lý về hành vi trộm cắp tài sản thì đối tượng Dương bị phát hiện mắc bệnh tâm thần. Và nghiêm trọng hơn, đối tượng tiếp tục phạm tội lỗi tày trời, không thể dung thứ.

Trong một lần lên cơn động kinh, nghịch tử đã ra tay sát hại chính cha đẻ của mình là ông Dương Tùng Hiên (SN 1956).

Cụ thể, trưa ngày 21/6/2018, ông Hiên và vợ là bà Trương Thị Hằng (SN 1971) đang ngủ ở phòng trong, còn Dương nằm ở phòng ngoài bất ngờ lấy dao và xông vào phòng trong chém bố tới tấp.

Bà Hằng hốt hoảng lao vào can ngăn cũng bị con trai chém gây thương tích ở chân.

Nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh, hàng xóm vội chạy sang khống chế kẻ điên loạn, đồng thời đưa ông Hiên vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau hơn 20 ngày điều trị, do thương tích quá nặng, ông Hiên đã không qua khỏi.

Phiên xét xử diễn ra chóng vánh, hung thủ đã cúi đầu nhận tội. Về phía HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã tước đoạt tính mạng của chính người sinh thành, dưỡng dục mình nên cần thiết phải có hình phạt thật nghiêm khắc.

Song, thời điểm bị cáo phạm tội đang mắc bệnh tâm thần, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên được HĐXX cân nhắc trong quá trình lượng hình.

Vì các lẽ trên, căn cứ vào toàn bộ tài liệu, diễn biến phiên tòa, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Dương Đại Dương 20 năm tù về tội Giết người và 18 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh là 21 năm 6 tháng tù.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button