Diễn viên hài Mạc Văn Khoa: “Mặt tôi có phẫu thuật cũng không đẹp lên được”

Mạc văn Khoa bắt đầu nổi lên như một hiện tượng từ khi đoạt Á quân Cười xuyên Việt năm 2015. Chỉ sau hơn 3 năm vào nghề, Mạc Văn Khoa mau chóng trở thành gương mặt đắt sô trong làng giải trí.

Xem thêm:

Giải trí - Diễn viên hài Mạc Văn Khoa: 'Mặt tôi có phẫu thuật cũng không đẹp lên được'

Anh bắt đầu có những vai diễn ấn tượng trong các phim Cua lại vợ bầu và mới đây là Lật mặt: Nhà có khách. Có được thành công như ngày hôm nay, cây hài sinh năm 1992 thấy biết ơn ngoại hình “xấu lạ” và giọng nói quê mùa từng khiến anh tự ti.

Thành công nhờ duyên số

Mạc Anh Khoa cho biết ngoài đóng phim anh còn đi quay gameshow, quay quảng cáo và mới đây còn bắt đầu lấn sân sang làm MC. Diễn viên mà, có việc gì làm việc đó.

“Tôi thấy mình là người may mắn. Cuộc thi Cười xuyên Việt là bước ngoặt giúp tôi có cơ hội được làm nghề. Nhưng để tiếp tục thành công thì còn cần nhiều hơn thế, tôi cần một vai diễn để khán giả nhớ và sau đó là nhiều vai khác nữa để sự nghiệp ngày càng đi lên. Nếu không, tên tuổi mình cứ thế mờ dần rồi biến mất.

Giải trí - Diễn viên hài Mạc Văn Khoa: 'Mặt tôi có phẫu thuật cũng không đẹp lên được' (Hình 2).

Rất may mắn là tôi được mời tham gia nhiều gameshow ấn tượng, đóng phim cũng có vai được khán giả yêu thương. Đó là duyên số.

Tôi không thể tính toán trước được sắp tới mình sẽ có vai diễn gì, hoạt động gì, sự đón nhận của khán giả đến với tôi rất tự nhiên. Tôi không dám mơ mình được như Trường Giang hay ai đó vì tôi cũng không biết tương lai mình sẽ ra sao.

Khoa luôn giữ cho mình ngon lửa đam mê đam mê. Từ ngày chưa được làm việc tới khi công việc đã đều đặn tôi vẫn thế. Giờ tôi nhận nhiều công việc nhưng không hề hời hợt. Mỗi công việc mình nhận là phải đầu tư, chăm chút chứ không thể nhận đại vì tiền.

Tôi chưa từng để ê kíp nào nói mình là người thái độ hay chảnh. Nhiều người nói tôi hiền quá nhưng đó là bản chất của mình, không thể thay đổi’, Mạc Anh Khoa trải lòng.

Không muốn thay đổi bản thân

Khoa cho biết không muốn thay đổi bản thân. Công việc của khoa đã ổn định và có thu nhập cao hơn trước nhưng  chưa bao giờ nghĩ đến chuyện thay đổi bản thân. Khoa thấy mình mang đồ hiệu cũng không sang hơn được. Khoa nói: “Mặt tôi có phẫu thuật cũng không đẹp lên được.

Nhiều khi tôi thấy phải có khuôn mặt thế này mới được làm nghề nên tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện sửa. Bố mẹ đã cho tôi bản mặt này và tôi vẫn thích nó. Ngày xưa tôi từng rất tự ti về ngoại hình và giọng nói. Tôi soi gương mà buồn vì thấy mình xấu quá.

Giải trí - Diễn viên hài Mạc Văn Khoa: 'Mặt tôi có phẫu thuật cũng không đẹp lên được' (Hình 3).

Giờ tôi lại trân trọng khuôn mặt xấu này vì đó là cái để khán giả nhớ tới mình. Cũng vì xấu mà tôi có cơ hội được làm nghề, được mời vai. Đó là may mắn của tôi.

Tôi là một diễn viên hài, đam mê lớn nhất của tôi là được nghe tiếng cười của khán giả. Có muốn tôi cũng không thể làm ca sĩ hay diễn viên chuyên chính kịch, hành động. Mà dù tôi có cố thay đổi thành diễn viên điện ảnh hay nam thần thì khán giả chưa chắc đã đón nhận.

Thực ra lấy được tiếng cười của khán giả là rất khó. Mỗi vai diễn lại yêu cầu khác biệt chứ không thể cứ đứng lên thoại một kiểu mà khác giả cười. Tôi nghĩ phải có đam mê thì mới sáng tạo nghệ thuật được”.

Kiếm tiền để bố mẹ không phải làm ruộng nữa

Khoa cho biết không muốn chia sẻ về vấn đề thu nhập trên báo. Chỉ là khi nào được hỏi, thì Khoa mới thật thà nói ra. Trong showbiz mỗi người có một báo giá cát-xê riêng chứ không có giá chung. Quan trọng là báo giá đó xứng đáng với công sức bản thân bỏ ra.

Khi được hỏi, với thu nhập hiện tại, anh đã chu cấp cho gia đình như thế nào? Khoa cho biết, kiếm tiền thì không biết bao nhiêu cho đủ. Hiện giờ tiền tôi kiếm được có thể giúp đỡ gia đình để bố mẹ không phải đi làm ruộng, không phải vất vả nữa. Tiền để bố mẹ dưỡng già tôi cũng đã lo được.

Giải trí - Diễn viên hài Mạc Văn Khoa: 'Mặt tôi có phẫu thuật cũng không đẹp lên được' (Hình 4).

Khoa cho biết anh và bạn gái yêu nhau từ khi Khoa còn chưa đi thi Cười xuyên Việt. Yêu nhau từ khi hai bàn tay trắng nên không bao giờ nghĩ bạn gái bỏ mình để theo người khác. Với Khoa tình yêu là tin tưởng nhau.

Trang Dung (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button