Diễn viên Trung Ruồi: “Diễn trước mấy nghìn khán giả tôi không run bằng tập cùng anh chị trong Táo Quân”

Dù ngoại hình không quá nổi bật, nhưng chàng diễn viên trẻ Trung Ruồi lại “ghi điểm” với lối diễn rất duyên, có chất và mang màu sắc riêng. Ngoài những tiểu phẩm hài đặc sắc, anh còn gây ấn tượng khi góp mặt trong Táo Quân – Gặp nhau cuối năm vài năm gần đây. Trò chuyện với báo Người Đưa Tin, Trung Ruồi đã có những chia sẻ chân thành về nghề diễn và màn “lột xác” sau khi đóng Táo Quân.

Tôi không đẹp trai, nhưng ai nhìn tôi một lần là nhớ mãi

Hầu như các nghệ sĩ trẻ đều có nghệ danh rất Tây, vì sao anh lại đặt tên mình là Trung Ruồi, nghe hơi “buồn cười một tí”?

Thật ra, nhiều người cũng hỏi tôi điều này. Nhưng, tên này không phải tôi đặt đâu, mà do bạn bè gọi. Bản tính của tôi vốn rất vô tư, lại hay cười, hay trêu chọc mọi người, nên bạn bè gọi tôi như vậy. Tên thật của tôi là Hà Trung, nhưng nó cứ “kêu” quá, sang quá, nên tôi vẫn thích mọi người gọi bằng Trung Ruồi. Tên này nghe cũng vui tai, nên tôi chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện đổi nghệ danh. Còn đến bao giờ khán giả chán, họ đặt cho tên mới, thì tôi lại có tên mới (cười).

Anh có buồn không khi bị mọi người soi mói về ngoại hình, họ bảo anh không đẹp trai?

Tôi không buồn đâu! Tôi nghĩ, tôi không đẹp trai nhưng có duyên, điều đó mới quan trọng. Ngay ngày vào dự thi trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh, tôi đã biết mình không có lợi thế ngoại hình. Diễn viên phải xinh đẹp, tôi thì như thế này. Nhưng rồi tôi nghĩ, mình không khuyết tật, chiều cao cũng đủ tiêu chuẩn, tại sao phải bỏ.

Tôi cũng thấy nhiều anh chị diễn viên không có ngoại hình xuất sắc, nhưng vẫn thành công, mình phải làm được như thế chứ. Bây giờ thì tôi sung sướng vì ngoại hình của mình không giống mọi người.

Ngôi sao - Diễn viên Trung Ruồi: “Diễn trước mấy nghìn khán giả tôi không run bằng tập cùng anh chị trong Táo Quân”
Diễn viên Trung Ruồi gây ấn tượng với lối diễn duyên dáng, hài hước.

Theo anh, ngoại hình có ảnh hưởng đến thành công của một nghệ sĩ hài không?

Tôi cho rằng, ai cũng có giá trị riêng của mình. Có thể tôi không đẹp trai, nhưng ai nhìn tôi một lần là nhớ mãi. Ngày trước, tôi còn xấu hơn nhiều nhưng tôi vẫn tự tin làm nghệ thuật vì lòng yêu nghề.

Nói thật, thuở đầu đi thử vai còn không ai nhận. Nhưng, tôi rất muốn đóng hài, mà xấu quá người ta không cho đóng, cứ đi thử vai là bị từ chối. Thế rồi, dần dần tôi làm tiểu phẩm hài và được biết đến nhiều hơn. Có thể là do ngoại hình của tôi cũng “ấn tượng” nên khán giả nhớ tôi hơn chẳng hạn.

Dịp cuối năm, chắc nghệ sĩ Trung Ruồi cũng phải tất tả chạy show như nhiều nghệ sĩ trẻ khác?

Thời gian này, chúng tôi rất bận rộn. Ngoài chạy show các tỉnh, làm các tiểu phẩm hài, tôi còn tham gia chương trình Đăng Quang music show 4. Tôi và bạn diễn sẽ mang tới một tiểu phẩm do chính tôi viết kịch bản mang tên Tình cha. Đây sẽ là một tiểu phẩm không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả mà còn chứa đựng thông điệp nhân văn sâu sắc. Tác phẩm nói về chữ hiếu của những người con đối với cha mẹ của mình. Dẫu vất và khó khăn cha mẹ vẫn nuôi những đứa con khôn lớn nhưng liệu những đứa con ấy khi đủ đầy thì có nuôi được cha mẹ không?

Bên cạnh đó, tôi còn tham gia chương trình Táo Quân 2019 nữa, nên tôi không có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Cát-xê tăng từ khi đóng Táo Quân

Anh có thể chia sẻ cảm giác của mình khi tham gia vào chương trình Táo Quân?

Tôi rất hạnh phúc khi được tham gia vào chương trình Táo Quân. Đây là năm thứ 3 tôi được tham gia Táo Quân. Thực ra, Táo Quân giúp chúng tôi học hỏi rất nhiều điều, được học nghề từ các anh chị, lại được nhiều người biết đến, nhờ vậy cát-xê cũng tốt hơn.

Chương trình Táo Quân có nhiều diễn viên gạo cội tham gia, nên vai diễn của tôi cũng nhỏ thôi. Nhưng, không vì vậy mà tôi không hào hứng, thậm chí còn rất hào hứng là đằng khác. Nói thật là diễn trước mấy nghìn khán giả, tôi không hồi hộp và run bằng tập cùng các anh chị trong Táo Quân.

Ngôi sao - Diễn viên Trung Ruồi: “Diễn trước mấy nghìn khán giả tôi không run bằng tập cùng anh chị trong Táo Quân” (Hình 2).
Trung Ruồi trong Táo Quân 2017.

Anh có chạnh lòng không khi trong chương trình Táo Quân, mình chưa được giao những vai Táo chính?

Cứ được làm nghề, làm nghệ thuật là tôi vui rồi. Bởi trước đây, tôi còn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được diễn cùng các anh chị nghệ sĩ tên tuổi như ở trong Táo Quân. Năm nay, tôi vẫn đóng Táo Quân 2019 và có một vai diễn với nhiều yếu tố rất bất ngờ. Được xuất hiện trong chương trình đặc biệt này, dù là vai gì tôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc.

Nhưng tạm thời, tôi sẽ không bật mí để đem lại bất ngờ cho khán giả. Dù thế nào thì các nhân vật trong Táo Quân đều được mong chờ. Vì chương trình Táo Quân chưa bao giờ hết nóng, đó là món ăn tinh thần của nhiều khán giả.

Đã có một thời gian gắn bó với chương trình Táo Quân, anh có kỷ niệm nào đáng nhớ có thể chia sẻ với độc giả?

Năm 2017, lần đầu tôi xuất hiện trong chương trình Táo Quân và là gương mặt trẻ tuổi nhất. Anh Xuân Bắc nói: “Thế là chú hơn anh. Anh vào Táo Quân năm 27 tuổi”. Ban đầu, tôi được đạo diễn giao vai lớn với 18 trang thoại. Thế nhưng, sau ba buổi tập, tôi bị ngợp. Đạo diễn thấy tôi chưa đủ kinh nghiệm, nên chuyển sang vai nhỏ. Tuy vậy, tôi luôn tự hào với gia đình, bởi chương trình này đã mang lại cơ hội việc làm quá lớn đối với nghệ sĩ trẻ như tôi. Sau khi Táo Quân phát sóng, nhiều người nhìn tôi bằng ánh mắt khác. Họ thấy tôi xuất hiện trong chương trình hài chính thống, đứng chung sân khấu với nhiều ngôi sao, khác hẳn anh chàng chuyên làm hài nghiệp dư trên mạng.

Ngôi sao - Diễn viên Trung Ruồi: “Diễn trước mấy nghìn khán giả tôi không run bằng tập cùng anh chị trong Táo Quân” (Hình 3).
Trung Ruồi hé lộ, năm nay anh vẫn góp mặt trong dàn nghệ sĩ Táo Quân 2019.

Anh sẽ xây dựng cho mình một hình tượng diễn viên hài chuyên nghiệp chứ?

Tôi nghĩ, nếu đủ duyên và được khán giả yêu thương, thì tôi cũng muốn trở thành một người nghệ sĩ chuyên nghiệp. Tôi may mắn được làm việc cùng các anh chị nghệ sĩ lớn như: NSND Tự Long, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Xuân Hinh, NSƯT Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng,… nên tôi cũng muốn mình có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ và làm nghệ thuật một cách nghiêm túc nhất.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button