Điều ít biết về người mẹ mỹ nhân của Lưu Diệc Phi

Từng là một mỹ nhân nổi tiếng khắp xa gần với vẻ đẹp thanh thuần, thoát tục, mẹ của Lưu Diệc Phi- bà Lưu Hiểu Lợi hồi còn trẻ khiến tên tuổi bà nổi danh chẳng kém gì cô con gái nổi tiếng bây giờ.

Vẻ đẹp của Lưu Diệc Phi được cho là được thừa hưởng nhiều nét đẹp vô cùng thanh tú từ mẹ với sống mũi cao, đôi mắt đẹp, làn da trắng ngần không tỳ vết. Gia tộc họ ngoại nhà Lưu Diệc Phi hầu như đều sở hữu ngoại hình hơn người. Thậm chí, Lưu Diệc Phi đã từng thừa nhận, cô là người “xấu nhất trong nhà”.

Mới đây, mẹ Lưu Diệc Phi – bà Lưu Hiểu Lợi đã “gây sốt” mạng xã hội khi xuất hiện cùng cô con gái nổi tiếng tại sân bay Bắc Kinh. Bà thậm chí còn được ống kính truyền thông ưu ái hơn so với cô con gái.

Ngôi sao - Điều ít biết về người mẹ mỹ nhân của Lưu Diệc Phi
Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi diện cây đen đơn giản, đội mũ đen và đeo khẩu trang nhằm tránh ống kính truyền thông. Trong khi đó, mẹ cô – bà Lưu Hiểu Lợi lại nổi bật với chiếc áo khoác dạ dài sang trọng. Dù đã bước sang tuổi 60 nhưng bà Lưu Hiểu Lợi vẫn tỏ ra vô cùng khí chất, vóc dáng mảnh mai, làn da trắng và ngoại hình trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật.

Ngôi sao - Điều ít biết về người mẹ mỹ nhân của Lưu Diệc Phi (Hình 2).
Dễ dàng nhận thấy, vẻ đẹp thần tiên, thoát tục hiện tại của Lưu Diệc Phi phần lớn là nhờ được thừa hưởng những nét đẹp từ mẹ.

Bà Lưu Hiểu Lợi – mẹ Lưu Diệc Phi sinh năm 1959, là người luôn sát cánh cùng “thần tiên tỷ tỷ” trong suốt sự nghiệp của cô. Khi còn trẻ, bà là một nghệ sĩ múa tài năng, từng đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, là giảng viên chuyên ngành múa tại Học viện ca kịch Vũ Hán. Bà thông thạo nhiều điệu múa trên thế giới, do đó, thường được cử đi lưu diễn nhiều nơi trên thế giới. Trong nhà, ngoài mẹ Lưu Diệc Phi thì bà ngoại và dì của nữ diễn viên cũng đều sở hữu nhan sắc được xếp vào hàng mỹ nhân.

Ngôi sao - Điều ít biết về người mẹ mỹ nhân của Lưu Diệc Phi (Hình 3).
Bà Lưu Hiểu Lợi từng là mỹ nhân nổi danh khắp một vùng.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, vẻ đẹp thanh thuần và khí chất thoát tục của bà Lưu Hiểu Lợi hồi còn trẻ khiến tên tuổi bà nổi danh chẳng kém gì cô con gái nổi tiếng bây giờ. Chính vẻ đẹp đó đã từng khiến An Thiếu Khang – cha đẻ Lưu Diệc Phi say đắm và quyết lấy về làm vợ, bất chấp sự ngăn cấm của gia đình.

Khi đó, An Thiếu Khang là giáo sư dạy tiếng Pháp tại trường Đại học Vũ Hán, sau này trở thành Tổng thư ký đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp. Ông sinh ra trong gia đình trí thức nên bố mẹ đều không ủng hộ cuộc hôn nhân của ông với bà Lưu Hiểu Lợi, vì những người làm nghệ thuật khi đó vẫn chưa được coi trọng.

Chính sự khác biệt về nghề nghiệp khi một bên hoạt động nghệ thuật, một bên hoạt động giáo dục và chính trị đã khiến cuộc hôn nhân giữa bà Lưu Hiểu Lợi và ông An Thiếu Khang – cha ruột Lưu Diệc Phi chỉ kéo dài vỏn vẹn vài năm. Hai người chia tay khi Lưu Diệc Phi vẫn chưa đầy 1 tuổi.

Bà Lưu Hiểu Lợi một mình nuôi con từ đó và đây cũng là khoảng thời gian Lưu Diệc Phi làm quen với Trần Kim Phi – cha nuôi và cũng là người có ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của cô sau này. Chính nghệ danh Diệc Phi cũng là do Trần Kim Phi đặt riêng cho cô.

Ngôi sao - Điều ít biết về người mẹ mỹ nhân của Lưu Diệc Phi (Hình 4).

Trần Kim Phi khi đó đã là một “ông trùm” địa ốc ở Trung Quốc. Được biết, trong một lần đến nhà thăm hai mẹ con, Lưu Diệc Phi khi đó mới 5 tuổi, đã bất ngờ gọi ông là “bố”. Từ đó, ông nhận Diệc Phi là con nuôi và luôn hết lòng chăm lo cho cô.

Ba người thường xuyên đi chơi, ăn uống và trò chuyện vui vẻ nên nhiều người lầm tưởng họ là một gia đình. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng, Trần Kim Phi đã kết hôn với bà Lưu Hiểu Lợi và trở thành cha dượng của Lưu Diệc Phi.

Tuy nhiên, sự thật là bà Lưu Hiểu Lợi sau đó đã kết hôn với 1 Hoa kiều và hai mẹ con di cư sang Mỹ sinh sống khi Diệc Phi được 9 tuổi.

Nhiều người cho rằng, bà Lưu Hiểu Lợi là người đã định hướng cho Lưu Diệc Phi đi theo con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, chính bà lại là người từng phản đối ước mơ trở thành diễn viên của cô.

Năm 14 tuổi, Diệc Phi giấu mẹ về nước một mình, nộp đơn thi và trúng tuyển vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Từ đó, dưới sự o bế và nâng đỡ của cha nuôi Trần Kim Phi – người không chỉ lắm tiền nhiều của, mà còn có tiếng nói không hề nhỏ trong làng giải trí, sự nghiệp của Lưu Diệc Phi ngày càng “thuận buồm xuôi gió”. Trong khi đó, bà Lưu Hiểu Lợi cũng từng dốc nhiều tâm sức giúp Lưu Diệc Phi xây dựng hình tượng, luyện thanh và tập vũ đạo.

Hiện tại, bà cũng là quản lý của Lưu Diệc Phi, luôn theo sát, hỗ trợ cô con gái cưng trong mọi hoạt động.

Ngôi sao - Điều ít biết về người mẹ mỹ nhân của Lưu Diệc Phi (Hình 5).
Bà cũng từng đảm nhận vai Vương mẫu nương nương trong bộ phim Vua Kung Fu do Lưu Diệc Phi đóng.

Giờ đây dù đã ở tuổi U60, nhưng bà Lưu Hiểu Lợi vẫn giữ được nét đẹp trẻ trung, đằm thắm. Thậm chí đôi lúc bà còn được đánh giá là sở hữu thần thái cao sang hơn cả cô con gái nổi tiếng.

Quốc Tiệp

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button