Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác “kẻ sát nhân”

Nhân chứng, diễn viên, người tình nghi và những bí mật kinh hoàng dẫn được hé lộ sau khi Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu điều tra làm rõ về cái chết ám ảnh của nữ diễn viên Vườn sao băng Jang Ja Yeon.

Vụ án được xét lại từ 10 năm trước về cái chết oan ức của nghệ sĩ Jang Ja Yeon trở thành quả bom khiến giới quan chức và những kẻ có liên quan trở nên sợ hãi.

Các quan chức cao cấp Hàn Quốc lần lượt cúi đầu xin lỗi khi để vụ việc gây nhức nhối trong xã hội.

Ngôi sao - Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác 'kẻ sát nhân'

Ông Park Sang Ki (phải) và ông Kim Boo Kyum xin lỗi vì cáo buộc cảnh sát bao che sai phạm trong các hộp đêm ở Seoul.

Theo Korea Times, Lee Mi Sook và diễn viên tên Song Seon Mi được liệt vào danh sách những nghệ sĩ có liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon, họ là người bức tử cô nàng dại dột?

Ngôi sao - Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác 'kẻ sát nhân' (Hình 2).

Mới đây, trên Instagram, nữ diễn viên Yoon Ji Oh đã kêu gọi sự giúp đỡ vì những nguy hiểm phải đối mặt khi trở thành nhân chứng trong vụ án Jang Ja Yeon bị cưỡng dâm hơn 100 lần bởi 31 người đàn ông đồng thời thể hiện sự thất vọng với cảnh sát Hàn Quốc.

Ngôi sao - Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác 'kẻ sát nhân' (Hình 3).

Yoon Ji Oh cáo buộc cảnh sát không thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho nhân chứng.

 

Cô cho hay: “Tôi là nhân chứng Yoon Ji Oh. Thiết bị Smartwatch được cài đặt với mục đích theo dõi vị trí, thực hiện các cuộc điện thoại khẩn với cảnh sát. Nhưng thiết bị này không hoạt động suốt 9 tiếng 39 phút vừa qua. Tôi đã gọi cầu cứu bằng tín hiệu khẩn cấp và tôi không thể diễn tả hết sự thất vọng của mình với cảnh sát. Tôi đã không thể liên lạc với họ”.

Nữ diễn viên cho biết đã gặp nhiều đe dọa trong thời gian qua. Ngay tại nhà riêng, cô nghe thấy nhiều âm thanh bất thường từ các bức tường, tiếng ồn ở phòng tắm và hệ thống thông gió hỏng đột ngột.

Mới nhất, khóa cửa của nhà nhân chứng Yoon Ji Oh đã bị hỏng không rõ nguyên nhân, chíp điện tử không hoạt động, chất lỏng như dầu đang đổ xuống từ phía cửa. Điều đáng nguy hiểm là nhân chứng Yoon Ji Oh cùng vệ sĩ còn ngửi thấy mùi khí gas lạ trong phòng.

Cô tố cáo: “Cảnh sát không liên lạc lại với tôi từ gần 10 tiếng qua. Tôi thực sự yêu cầu một lời xin lỗi từ cảnh sát. Thiết nghĩ Hàn Quốc nên có chính sách bảo vệ nhân chứng tốt hơn”.

Đơn kiến nghị của Yoon nhận được sự quan tâm lớn, đồng thời khiến công chúng bất bình vì sự tắc trách của cơ quan chức năng. Đã có hơn 165.000 người yêu cầu chính phủ phải đảm bảo an toàn tối đa cho nhân chứng.

Ngày 31/3, cảnh sát Seoul đã lên tiếng xin lỗi Yoon Ji Oh vì không hoàn thành chương trình bảo vệ nhân chứng như đã cam kết.

Cụ thể, sở Cảnh sát Dongjak – đơn vị chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho Yoon – cho biết họ không nhận được phản hồi từ thiết bị điện tử nhân chứng sử dụng.

Phía cảnh sát cho biết sẽ tìm hiểu nguyên nhân cuộc gọi cầu cứu của Yoon không xuất hiện trên hệ thống 112. Công ty chế tạo ra thiết bị đồng hồ thông minh cũng sẽ bị điều tra.

Tiếp đó, đơn vị cảnh sát trên cho biết đã gặp gỡ và xin lỗi Yoon Ji Oh ngay buổi trưa ngày 31/3. Các biện pháp bảo vệ nhân chứng mới cũng được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho Yoon.

Cụ thể, cảnh sát đã giao cho Yoon Ji Oh chiếc đồng hồ thông minh mới với các chức năng hoạt động bình thường.

Đồng thời, nhân chứng duy nhất trong vụ án Jang Ja Yeon cũng được đưa tới khu vực sinh sống mới với một đội nữ cảnh sát được giao nhiệm vụ canh gác và đảm bảo an toàn cho cô.

Trong khi nhân chứng Yoon Ji Oh gặp nguy hiểm khi là người duy nhất chứng kiếnhàng chục viên chức cấp cao cưỡng bức tình dục Jang Ja Yeon thì diễn viên kỳ cựu Lee Mi Sook bị truyền thông Hàn Quốc cáo buộc có liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon 10 năm trước.

Ngôi sao - Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác 'kẻ sát nhân' (Hình 4).

Lee Mi Sook đến trình diện cảnh sát để làm rõ các thông tin liên quan đến cái chết của Jang Ja Yeon.

 

Cô bị cho có dính líu tới giới xã hội đen, từng định mượn tay giang hồ xử lý giám đốc công ty The Contents do lo ngại bị phanh phui đời tư tình ái.

Dispatch tiết lộ thực tế Lee Mi Sook liên lạc với Jang Ja Yeon thông qua quản lý họ Yoo. Hiển nhiên, Jang Ja Yeon đã trở thành “con mồi” trong vụ thâm thù khác giữa Lee Mi Sook và công ty quản lý The Contents.

Dispatch cho rằng Lee Mi Sook đã tìm mọi cách để giải quyết ân oán với công ty quản lý The Contents.

Nữ diễn viên này xúi giục Jang Ja Yeon viết bản di chúc kể lại việc bị cưỡng hiếp để chống lại công ty quản lý. Bằng cách này, Lee Mi Sook không chịu bất kỳ sự đe dọa nào từ The Contents.

Bạn thân Jang Ja Yeon cũng là nhân chứng của vụ án – Yoon Ji Oh – nói về Lee Mi Sook: “Tôi hy vọng cô Lee có thể nói ra sự thật. Tôi không gặp hay trò chuyện riêng với chị ấy dù chúng tôi cùng công ty quản lý một thời gian. Tôi tin rằng chị ấy biết những điều tôi không biết. Vì thế, chị hãy lên tiếng về mọi thứ”.

Vụ án Jang Ja Yeon tự sát vào năm 2009 đang nhận được sự quan tâm của công luận Hàn Quốc.

Ngôi sao - Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác 'kẻ sát nhân' (Hình 5).

Cái chết của Jang Ja Yeon hé mở bức màn đen về những mảng tối ghê rợn của làng giải trí Hàn Quốc.

 

Ngày 18/3, Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu điều tra toàn diện vụ án này cùng scandal của câu lạc bộ Burning Sun do nam ca sĩ Seungri (Big Bang) điều hành. Các quan chức cao cấp Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi khi để vụ việc gây nhức nhối trong xã hội.

Ngày 20/3 (giờ địa phương) trang Dispatch mạnh tay công bố những manh mối mới quanh vụ diễn viên Jang Ja Yun tự tử cách đây 10 năm. Bức di thư dài tố cáo quãng thời gian đen tối và đau buồn của cố diễn viên với 31 nhân vật quyền lực.

Ngôi sao - Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác 'kẻ sát nhân' (Hình 6).
Ngôi sao - Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác 'kẻ sát nhân' (Hình 7).

Thế nhưng điều bất ngờ, đây không phải di thư mà là bản cáo trạng Jang viết ra để thoát khỏi công ty.

Ngôi sao - Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác 'kẻ sát nhân' (Hình 8).

Các bức thư Jang Ja Yun để lại. (Ảnh: Yonhap News).

 

Năm 2008, Yoo Jang Ho thành lập công ty riêng Hoya và diễn viên Lee Mi Sook về đầu quân. Biết chuyện, ông chủ của The Contents – Kim Jong Seung – kiện Lee Mi Sook vi phạm hợp đồng.

Do biết Jang Ja Yun cũng có ý rời The Contents, Yoo Jang Ho lợi dụng cô để giải quyết vụ kiện cho Lee Mi Sook. Yoo Jang Ho nhiều lần hẹn riêng Jang Ja Yun, đề nghị cô liệt kê những lần bị lạm dụng tình dục ở công ty.

Yoo giải thích nếu liệt kê, ông chủ của The Contents sẽ gặp rắc rối, cả Lee Mi Sook và Jang Ja Yun đều được lợi.

Jang Ja Yun chấp nhận đề nghị và viết gần sáu trang A4 về những lần bị làm nhục, ép tiếp rượu, quan hệ tình dục tập thể, bị ép triệt sản và uống thuốc kích dục.

Theo Sports Seoul, công ty quản lý của Jang Ja Yun thiết kế quán bar ở tầng một. Sau khi uống rượu ở đây, công ty sắp xếp khách lên tầng ba để được “phục vụ” qua đêm một cách bí mật.

Ngày 7/3/2009, Yoo Jang Ho nhắn tin hẹn Jang Ja Yun cùng gặp một người khác, song khoảng 2 tiếng sau khi nhận được tin nhắn, Jang Ja Yun treo cổ tự tử.

Sau khi cô qua đời, danh sách này bị Yoo Jang Ho rêu rao là “di thư” của nữ diễn viên.

Các chuyên gia của Đại học Kyonggi mới đây phân tích danh sách mà Jang Ja Yun để lại. Mỗi trang A4 đều được cố diễn viên ký tên, in vân tay.

Trong di thư, Jang Ja Yun viết cô từng phải ngủ tổng cộng hơn 100 lần với 31 đại gia.

Cô ghi rõ tên và chức danh của họ cùng địa điểm “phục vụ” họ. Nữ diễn viên kể từng bị ép lên giường cùng bốn người đàn ông. “Ngày giỗ cha mẹ tôi (bố mẹ cô qua đời vì tai nạn giao thông), các người cũng ép tôi phải đi hầu hạ đại gia, thật quá ác độc, khốn nạn. Tôi đã ghi danh sách ra rồi, chết đi thành ma cũng sẽ báo thù đến cùng”.

Nữ diễn viên còn viết mỗi lần thay áo mới đồng nghĩa việc cô phải hầu rượu hoặc ngủ cùng một người đàn ông mới. Theo Jang Ja Yun, một số nghệ sĩ nữ khác cũng bị ép làm các việc tương tự.

Đoạn cuối của di thư, cô viết: “Tôi là một diễn viên mới vào nghề, yếu đuối và bất lực. Tôi muốn thoát khỏi cuộc sống đau khổ này”.

Đồng thời Yoon Ji Oh – bạn thân của Jang Ja Yun khẳng định danh sách những lần bị lạm dụng của Jang Ja Yun không phải di thư mà là giấy tờ để cô chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý.

Ngôi sao - Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác 'kẻ sát nhân' (Hình 9).

oon Ji Oh và Jang Ja Yeon khi còn cùng công ty quản lý. Jang Ja Yeon tự sát sau những lần bị biến thành nô lệ tình dục.

 

Yoon cho biết từng tận mắt chứng kiến cảnh Jang Ja Yun bị quấy rối trong buổi tiệc sinh nhật ông chủ công ty quản lý.

Ông chủ yêu cầu Jang Ja Yun nhảy múa. Khi bước xuống, các khách nam sờ soạng ngực và phần dưới cơ thể Jang Ja Yun. Cô còn bị ép ngồi trên đùi của một người đàn ông và bị sàm sỡ.

Trên trang cá nhân, cô bày tỏ: “Tôi rất buồn vì mỗi khi vụ án của Ja Yun được nhắc lại thì luôn có sự kiện lớn khác bị thổi bùng lên để làm lu mờ”.

Khi livestream, cô nói tủi thân vì không có phóng viên quan tâm lúc cô đến cơ quan chức năng yêu cầu được làm chứng cho việc Ja Yun bị quấy rối, ngược lại với cảnh hơn 200 phóng viên vây quanh Seungri, Jung Joon Young khi họ đến trình diện cảnh sát.

Vì làm chứng cho Jang Ja Yun, Yoon Ji Oh bị đe dọa đồng thời bị đóng băng công việc ở làng giải trí. Yoon Ji Oh từ bỏ mơ ước diễn viên, mất 10 năm điều trị tâm lý và định cư nước ngoài.

Dưới đây là 10 trong số 31 nhân vật bị Jang Ja Yun liệt kê trong những bức thư, tổng hợp từ trang web của báo chí Hàn Quốc. (Danh sách vẫn chưa được cảnh sát khẳng định về độ xác thực):

Bang Sang Hoon – Chủ tịch tờ Chosun Ilbo

Bang Myung Hoon – Phó chủ tịch tờ Sports Chosun

Lee Jae Young – Giám đốc quảng cáo của tờ Chosun Ilbo

Lee Woong Ryul – Giám đốc công ty Kolon

Shin Kyuk Ho – Giám đốc công ty Lotte

Go Dae Hwa – Cựu đạo diễn đài truyền hình KBS, giám đốc công ty giải trí Olive 9

Jun Chang Geun – Nhà sản xuất, đạo diễn của đài KBS

Jung Seho – Nhà sản xuất, đạo diễn của đài KBS, MBC và SBS.

Jun Ki Sang – Nhà sản xuất, đạo diễn phim truyền hình Boys Over Flowers, bộ phim khiến Jang Ja Yun được biết đến.

Song Byung Joon – Đạo diễn âm nhạc của các phim Playful Kiss, Boys Over Flowers, Perfect Couple, Goong. Ông này đã kết hôn với nữ diễn viên Lee Seung Min tháng 1/2010.

Ngôi sao - Điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, hé lộ thêm nhiều cái tên gắn mác 'kẻ sát nhân' (Hình 10).

Ngay khi danh sách vừa được tiết lộ, trưa 9/3, diễn viên 58 tuổi Moon Sung Geun đến trước trụ sở tờ báo Chosun Ilbo, mang theo tấm biển ghi dòng chữ “Jang Ja Yun, tôi xin lỗi”. Đến chiều 9/3, anh vẫn chưa lên tiếng giải thích về hành động này.

 

Theo Yonhap News, ngày 19/3, Bộ trưởng bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc – ông Kim Boo Kyum – họp báo cùng Bộ trưởng Tư pháp – ông Park Sang Ki  xin lỗi vì cáo buộc cảnh sát bao che sai phạm trong các hộp đêm ở Seoul.

Jang Ja Yun được phát hiện chết trong tình trạng treo cổ tại nhà riêng vào ngày 8/3/2009.

Quá trình cho biết, người đứng đầu hãng sản xuất rượu nổi tiếng tại Hàn Quốc Park Moon Deok, Giám đốc điều hành khách sạn Koreana – Bang Yong Hoon và cựu Bộ trưởng bộ Tư pháp Kwon Jae Jin bị nghi dính líu tới vụ lạm dụng tình dục của Jang Ja Yeon.

Cụ thể vào năm 2008, nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon đã dùng bữa với 3 nhân vật cấp cao này.

Đội điều tra cho biết, họ đang cố gắng xác định lý do tại sao cựu Bộ trưởng bộ Tư pháp Kwon Jae Jin lại có mặt tại bữa tối hôm đó.

Trước đó, hồi tháng 12/2018, ông Kwon Jae Jin – nguyên Bộ trưởng bộ Tư pháp Hàn Quốc bị tố cáo dùng quyền lực can thiệp quá trình điều tra vụ án.

Vụ án Jang Ja Yun tự tử được nhiều người Hàn Quốc so sánh với vụ án Seungri môi giới mại dâm, Jung Joon Young quay lén và phát tán video sex.

Hàng loạt ý kiến cho rằng Jang Ja Yun “thân cô thế cô”, bị ép đến bước đường cùng vì bị chà đạp.

Còn những người bị nữ diễn viên tố cáo nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, có thể nhờ sự dung túng người thực thi pháp luật.

Sam

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button