Đoàn Thanh tra bộ Xây dựng làm việc 1 tháng ở Vĩnh Phúc: Cứ sáng đi tối về

Liên quan đến vụ Công an tỉnh Vĩnh phúc lập biên bản về hành động “vòi tiền” của đoàn Thanh tra (bộ Xây dựng) xảy ra tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), nguồn tin của báo Người Đưa Tin cho hay, đoàn Thanh tra làm việc khoảng 1 tháng nhưng không ở địa bàn.

UBND huyện không nắm được thông tin

Sáng 14/6, phóng viên báo Người Đưa Tin đã liên hệ với UBND huyện Vĩnh Tường để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến vụ việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản đoàn Thanh tra của bộ Xây dựng vì liên quan đến hoạt động chung chi xảy ra hôm 12/6.

Nguồn tin từ một lãnh đạo UBND huyện cho biết: “Vụ việc trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc về làm việc độc lập chứ huyện Vĩnh Tường không tham gia vào hoạt động đó.

Đoàn thanh tra của bộ Xây dựng, bắt đầu xuống công tác tại Vĩnh Tường từ khoảng đầu tháng 5. Đoàn thanh tra này thì sáng người ta từ Hà Nội lên, chiều, người ta về, hôm sau lại cứ thế, họ không ở lại đây. Đoàn này không lưu trú ở trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, còn đoàn làm việc ở đâu? với ai? thì huyện không nắm được”.

Tin nhanh - Đoàn Thanh tra bộ Xây dựng làm việc 1 tháng ở Vĩnh Phúc: Cứ sáng đi tối về

Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc).

Vị này cũng cho biết thêm: “Sau khi công an làm việc với đoàn Thanh tra (ngày 12/6) thì chúng tôi không thấy đoàn Thanh tra ở trên huyện Vĩnh Tường nữa”.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ

Sáng cùng ngày, phóng viên tiếp tục liên hệ với Công an tỉnh Vĩnh Phúc, tuy nhiên đơn vị trên cho biết, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Hiện tại chưa có thông tin cụ thể.

Trước đó, ngày 10/4, cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có đăng tải nội dung: Sáng ngày 10/4/2019, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị nghe công bố Quyết định của Thanh tra bộ Xây dựng về việc thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch được duyệt trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Dự buổi công bố có bà Nguyễn Thị Kinh Anh, Trưởng đoàn Thanh tra (bộ Xây dựng) và các thành viên trong Đoàn.

Về phía huyện Vĩnh Tường có ông Đặng Quang Thủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính-Kế hoạch, ban Quản lý dự án, Thanh tra huyện, Chủ tịch UBND, cán bộ kế toán và địa chính 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tin nhanh - Đoàn Thanh tra bộ Xây dựng làm việc 1 tháng ở Vĩnh Phúc: Cứ sáng đi tối về (Hình 2).

Trụ sở bộ Xây dựng tại Hà Nội.

Theo Quyết định, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra công tác quản lý thực hiện quy hoạch được duyệt và quản lý sau cấp phép; công tác quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án, công trình do UBND xã làm chủ đầu tư.

Tổ chức bộ máy, danh sách cán bộ thực hiện công tác quản lý đô thị, xây dựng, địa chính và bằng cấp chuyên môn; điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng theo quy định của Luật xây dựng đối với các dự án, công trình do UBND xã làm chủ đầu tư giai đoạn 2013 – 2018.

Đến ngày 12/6, khi đang thực hiện công tác thanh tra tại huyện Vĩnh Tường theo kế hoạch của bộ Xây dựng, đoàn Thanh tra thuộc bộ Xây dựng bị cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vì đòi chung chi nhiều tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc trên, trưa ngày 13/6, bộ Xây dựng đã có thông cáo báo chí xác nhận đang phối hợp với cơ quan chức năng và theo dõi tình hình xử lý vụ việc.

Nguồn tin của phóng viên báo Người Đưa Tin từ bộ Xây Dựng cho biết: “Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt tình hình. Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, bộ Xây dựng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm. Bộ Xây dựng sẽ cung cấp thông tin kịp thời về kết quả xử lý vụ việc trên đến các cơ quan thông tấn báo chí”.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button