Đội “hiệp sĩ” tóm gọn đối tượng mượn xe bạn đem đi cầm đồ

Sau khi mượn xe từ bạn, Hưng đã đem xe đi cầm đồ lấy 30 triệu đồng tiêu xài. Sau một thời gian không thấy bạn trả xe, nạn nhân đã cầu cứu đội “hiệp sĩ” thì Hưng mới bị tóm gọn.

Thông tin từ “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho biết, sáng 11/1, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo từ anh L.V.T. trú tại phường Hoà Phú, TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) về việc ngày 8/1, T. đã cho Trần Thịnh Hưng (quê huyện Bến Lức, tỉnh Long An) mượn xe máy hiệu Satria 150 (trị giá khoảng 65 triệu đồng). Tuy nhiên, đến nay, Hưng vẫn mang xe trả lại. Anh T. đã tìm cách liên lạc nhưng đối tượng không nghe máy.

An ninh - Hình sự - Đội 'hiệp sĩ' tóm gọn đối tượng mượn xe bạn đem đi cầm đồ
Đối tượng Hưng (không đội mũ) bị các “hiệp sĩ” bắt giữ.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Đội trưởng đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã hướng dẫn anh T. tìm cách nhắn tin thuyết phục Hưng nếu lỡ cầm cố hay đã bán xe cho ai thì gặp anh T. để tìm cách chuộc lại.

Đúng như dự đoán, ít phút sau, đối tượng Hưng đã liên lạc và thừa nhận đã mang xe của anh T. đi cầm đồ lấy 30 triệu đồng tiêu xài. Anh T. cũng đã nhắn tin bảo Hưng mang hóa đơn cầm đồ đến gặp để đi chuộc xe và được Hưng đồng ý gặp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

An ninh - Hình sự - Đội 'hiệp sĩ' tóm gọn đối tượng mượn xe bạn đem đi cầm đồ (Hình 2).
“Hiệp sĩ” mời đối tượng về cơ quan công an làm việc.

Tuy nhiên, Hưng đã không gặp anh T. ngay mà đưa ra nhiều địa điểm gặp nhưng hắn không tới.

Sau nhiều lần thay đổi địa điểm, đến hơn 14h ngày 11/1, khi đối tượng Hưng đến khu vực ngã ba Định Hòa (phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một), đội hiệp sĩ gồm các anh Nguyễn Thanh Hải, Phan Văn Tú, Lương Văn Hoá, Nguyễn Hoàng Nam và Dương Tài ập đến mời đối tượng về Công an phường Hòa Phú làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng Hưng khai nhận, có việc mượn xe của anh T., rồi đem đi cầm đồ tại phường Tân Định (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Hiện cơ quan công an đang tiếp nhận và điều tra xử lý đối tượng Hưng theo quy định pháp luật.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button