Động thái của Cục trưởng cục NTBD khi Lê Âu Ngân Anh khởi kiện

Cục trưởng cục NTBD lên tiếng về việc Lê Âu Ngân Anh vừa ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện sau khi bị Cục từ chối cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental 2018).

Trước động thái của Lê Âu Ngân Anh, Cục trưởng Nguyễn Quang Vinh trả lời Zing.vn: “Bên đó cứ việc làm, còn chúng tôi không có quan tâm, suy nghĩ gì cả. Chúng tôi có động thái, nhưng sẽ thông báo sau”.

Trước đó, ngày 3/12, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới nộp hồ sơ xin cục NTBD cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa (Miss Intercontinental 2018).

Vào sáng 5/12, trả lời báo Lao Động, ông Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng cục NTBD, Thanh tra bộ VH-TT&DL cho biết:

“Hiện tại, hồ sơ xin cấp phép của Lê Âu Ngân Anh cũng đang thiếu nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, vì không cấp phép nên cục NTBD sẽ trả lại cho cô ấy. Về các lý do vì sao không cấp phép, trong chiều nay, chúng tôi sẽ có sự rà soát về các thông tin liên quan đến Lê Âu Ngân Anh và cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 để trả lời cho các bên liên quan, đồng thời cung cấp thêm thông tin cho báo chí”.

Ông Nguyễn Quang Vinh chia sẻ: “Cục sẽ gửi trả hồ sơ xin cấp phép dự thi cuộc thi nhan sắc quốc tế lại cho Ngân Anh. Hồ sơ của Ngân Anh đang thiếu nhiều giấy tờ. Cục cũng không đồng ý cấp phép. Về lý do vì sao không cấp phép, phía Cục sẽ có sự rà soát về các thông tin liên quan đến Ngân Anh và cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 để cung cấp thông tin chính xác cho báo chí”.

Do Lê Âu Ngân Anh đã vi phạm quy chế khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Đại dương, cục NTBD đã đề nghị BTC hủy kết quả, đồng nghĩa với việc bộ VH-TT&DL không công nhận danh hiệu hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh.

Trước quyết định trên của cục NTBD, phía công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã có văn bản đề nghị cục NTBD làm rõ một số vấn đề trong quyết định từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Ngôi sao - Động thái của Cục trưởng cục NTBD khi Lê Âu Ngân Anh khởi kiện

Trong đó có việc đề nghị Cục trả lời: “Nếu thực sự Lê Âu Ngân Anh vi phạm quy chế cuộc thi Hoa hậu đại dương năm 2017, thì vì sao với tư cách là cơ quan quản lý Nhà nước, cục NTBD đã không có bất kỳ ý kiến gì khi BTC cuộc thi này không thực hiện yêu cầu của Cục là hủy bỏ kết quả thi của Lê Âu Ngân Anh, mặc dù yêu cầu này của Cục đã được đưa ra từ ngày 11/1/2018”.

Đơn vị này cũng cho rằng, quyết định của cục NTBD không đúng luật, “đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Lê Âu Ngân Anh”.

Ngôi sao - Động thái của Cục trưởng cục NTBD khi Lê Âu Ngân Anh khởi kiện (Hình 2).

Phía đơn vị đề cử khẳng định, Lê Âu Ngân Anh đáp ứng đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Phía đơn vị đề cử khẳng định, Lê Âu Ngân Anh đáp ứng đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Trước văn bản phản hồi của phía đơn vị đề cử Lê Âu Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa, báo Người Đưa Tin đã trao đổi với phía cục NTBD để làm rõ vấn đề này.

Theo đó, ông Nguyễn Quang Vinh – quyền Cục trưởng cục NTBD cho biết: “Phía cục đã nhận được văn bản phản hồi của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới vào chiều qua (25/12). Tuy nhiên, Cục không vội vàng, chủ quan, mà sẽ họp bàn rà soát, xem xét lại các thông tin, tư liệu liên quan từ trước tới nay, để đánh giá, cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi có câu trả lời thỏa đáng gửi đơn vị này”.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, quan điểm của cục là sẽ không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2018 diễn ra từ ngày 8 đến 27/1/2019 tại Philippines. Ngày 8/1, Lê Âu Ngân Anh khẳng định sẽ lên đường dự thi, cho dù không được cục NTBD cấp phép.

Cuộc thi năm nay có hơn 90 nước đăng ký tham gia, được xem là mùa thi có quy mô lớn nhất của Hoa hậu liên lục địa trong suốt 47 năm tổ chức.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button