Dự báo cổ phiếu Apple sẽ giảm mạnh trong năm 2019?

 

2018 là năm đầy khó khăn đối với các hãng công nghệ lớn, trong đó Apple cũng không ngoại lệ. Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc ngày càng căng thẳng khiến cho giá cổ phiếu của hãng này đang giảm nhẹ.

Theo đó, cổ phiếu của Apple đã giảm 7% tính từ đầu năm đến nay, cuộc chiến pháp lý kéo dài của Apple và Qualcomm dẫn đến chuyện một số mẫu iPhone bị cấm bán tại một số khu vực khiến cho con số này dự báo sẽ cao hơn trong năm 2019.

Cuộc sống số - Dự báo cổ phiếu Apple sẽ giảm mạnh trong năm 2019?
Apple đang trải qua một năm đầy khó khăn.

Apple cũng đang gặp khó khăn tại Trung Quốc vốn được cho là thị trường nhiều tiềm năng nhất từ trước đến nay của hãng. Nguyên nhân chủ yếu được cho là đồng USD tăng mạnh khiến giá phân phối iPhone ở Trung Quốc tăng cao dẫn tới giá trị sản phẩm cũng cao hơn so với các thương hiệu khác và đương nhiên việc người tiêu dùng ở Trung Quốc e dè hơn trong việc chọn những chiếc iPhone có giá đắt đỏ.

Một vài báo cáo từ chuỗi cung ứng linh kiện của Apple trong thời gian gần đây cũng không mấy khả quan, điển hình như nhà sản xuất linh kiện Lumentum đang phụ trách sản xuất FaceID cho những chiếc iPhone mới đã bị cắt giảm đến 70 triệu USD khiến cho cổ phiếu của hãng này giảm tới 31%, ngay lập tức giá cổ phiếu của Apple cũng giảm 5%.

Trong một thông báo nội bộ, Foxconn – đơn vị gia công các sản phẩm iPhone lớn nhất của Apple cho biết sẽ giảm 2,9 tỷ USD chi phí trong năm 2019 do phải đối mặt với nhiều khó khăn và công ty này cũng đặt mục tiêu cắt giảm 870 triệu USD chi phí kéo theo việc sa thải khoảng 10% nhân viên.

Trong năm 2018 chỉ có 213 triệu chiếc iPhone được bán ra, thấp hơn so với mức kỳ vọng 230 triệu chiếc. Thêm vào đó, việc các dòng iPhone Xs, Xs Max, Xr tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy có dấu hiệu tích cực khiến cho CEO Tim Cooks tuyên bố kể từ kỳ báo cáo tài chính quý 4/2018 trở đi công ty sẽ không còn công bố con số kinh doanh cụ thể cho các mẫu điện thoại nữa.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button