Dự báo thời tiết 7/1: Miền Bắc có mưa diện rộng, miền Nam nắng nóng

Dự báo thời tiết 7/1, các tỉnh Bắc Bộ đón mưa rào do ảnh hưởng của đới gió Tây kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15 độ C, vùng núi rét đậm.

Dự báo báo thời tiết, tong đêm 6/1 và ngày 7/1 gió đông nam ẩm từ khối không khí lạnh suy yếu sẽ đẩy ẩm từ biển vào gây mưa nhỏ mưa phùn trở lại cho khu vực phía Đông Bắc Bộ, ban ngày trời giảm mưa và có thể hửng nắng.

Ngoài ra: Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu vào ngày 8, 9/1 nên từ chiều tối và đêm 7/1 đến đêm 9/1, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và có nơi có dông, riêng các tỉnh Tây Bắc và vùng núi phía Bắc có nơi mưa to. Vùng mưa bắt đầu ở các tỉnh Tây Bắc sau đó sẽ lan sang các tỉnh ở khu vực Việt Bắc, Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ (Mưa vừa, có nơi mưa to tập trung vào đêm 8, 9/1 với lượng mưa khoảng 30-60mm, có nơi trên 70mm ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa trở vào phía Nam trong những ngày tới có mưa vài nơi, các tỉnh từ Quảng Bình – Khánh Hòa có mưa rải rác. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có nắng mạnh trong thời gian tới với nhiệt độ từ 29-32 độ, riêng các tỉnh miền Đông có nơi xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ có thể đạt trên 35 độ.

Dưới đây là dự báo thời tiết 7/1 các vùng và một số tỉnh thành trên cả nước:

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 7/1: Miền Bắc có mưa diện rộng, miền Nam nắng nóng

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Yến

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button