Dự báo thời tiết 9/1: Sương mù, mưa phùn ở Hà Nội kéo dài đến khi nào?

Theo dự báo, hiện tượng sương mù sẽ chỉ còn xảy ra trong sáng ngày 9/1 từ trưa chiều 9/1, một đợt không khí lạnh yếu tác động đến các tỉnh miền Bắc, làm cho khối không khí nóng ẩm từ biển đưa vào đất liền sẽ không còn nữa.

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 8/1 ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa nhỏ, riêng khu Tây Bắc và Việt Bắc có nơi mưa vừa, mưa to và dông như: Mường Tè (Lai Châu) 84mm, Mường Lay (Điện Biên) 19mm, Sapa (Lào Cai) 20mm, Đồng Văn (Hà Giang) 19mm,…       

Dự báo thời tiết 9/1, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-50mm), riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 70-120mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 120mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, riêng khu Tây Bắc mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21 độ, có nơi trên 22 độ.

Các chuyên gia khí tượng cho biết, do không khí lạnh suy yếu, khối không khí nóng và ẩm hơn từ phía biển di chuyển vào khu vực phía Đông Bắc Bộ và hình thành nên hiện tượng sương mù.

Về cơ bản sương mù bình lưu được hình thành khi khối không khí nóng di chuyển trên các mặt đệm trải phía dưới lạnh đi. Lúc đó, trong khối không khí sẽ tạo thành một lớp nghịch nhiệt và sương mù được tạo thành từ mặt đất đến ranh giới của lớp nghịch nhiệt.

Theo dự báo hiện tượng sương mù này sẽ chỉ còn xảy ra trong sáng ngày 9/1 từ trưa chiều 9/1, một đợt không khí lạnh yếu tác động đến các tỉnh miền Bắc, làm cho khối không khí nóng ẩm từ biển đưa vào đất liền sẽ không còn nữa.

Thời tiết Nam Bộ, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2- 3. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ.

Thời tiết khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào. 

Dưới đây là dự báo thời tiết 9/1 các vùng và một số tỉnh thành trên cả nước:

Tin nhanh - Dự báo thời tiết 9/1: Sương mù, mưa phùn ở Hà Nội kéo dài đến khi nào?

Phong Linh

Thiết kế: Nguyễn Thực

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button