Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chưa chạy thử từ 1/4: “Hỏi vợ mà nhà vợ không cho thì mình cưới kiểu gì?”

Tổng giám đốc công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội khẳng định, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông sẽ đi vào hoạt động chính thức khi được cấp chứng chỉ an toàn trên toàn hệ thống và nhà nước phê duyệt.

Chiều nay (19/3), tại cuộc họp giao ban của Ban tuyên giáo thành phố Hà Nội, Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định: “Dự án đường sắt đô thị được đưa vào vận hành thương mại phải được chứng nhận an toàn hệ thống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách”.

Song song với đó, ông Vũ Hồng Trường – Tổng giám đốc công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội phủ nhận thông tin tuyến đường sắt trên cao sẽ nhận chở khách từ ngày 1/4.

“Các cơ quan của Hà Nội và công ty chúng tôi chưa bao giờ phát ngôn từ 1/4 chở khách. Bởi vì chúng tôi là bên nhận. Bây giờ hỏi nhà vợ không cho mình nhận cô dâu thì mình cưới kiểu gì? Bao giờ có thì chúng tôi nhận nhưng lúc nào cũng sẵn sàng nhận. Còn chắc chắn là đầu tháng 4 chưa chở khách được”, TGĐ công ty đường sắt Hà Nội khẳng định.

“Bộ trưởng Bộ GTVT mới kiểm tra hiện trường, có chỉ đạo phấn đấu làm sao mỗi cơ quan làm việc 200% để cuối tháng 4 có thể thử nghiệm chở khách được”, ông Trường nói.

Thông tin thêm về vấn đề này, ông Vũ Hồng Trường cho biết: “Đường sắt đô thị 2A sẽ chính thức đi vào hoạt động khi đáp ứng được 2 yêu cầu là được cấp chứng chỉ an toàn trên toàn hệ thống và được hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước thông qua”.

Tin nhanh - Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chưa chạy thử từ 1/4: 'Hỏi vợ mà nhà vợ không cho thì mình cưới kiểu gì?'

Ông Vũ Hồng Trường – Tổng giám đốc công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội. (Ảnh: Hữu Thắng)

Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông ( số 2A), có chiều dài 13,1km với 12 nhà ga. Tại các nhà ga bố trí các thiết bị như thang máy (phục vụ người khuyết tật), thang cuốn (chiều lên nhà ga), thang bộ (chiều đi xuống).

Để tạo sự kết nối hệ thống giao thông đường sắt đô thị 2A, thành phố sẽ giữ lại một số tuyến xe buýt song song, mỗi ga vẫn sẽ có 2,3 tuyến buýt chạy ngang để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Khi đi vào hoạt động, đường sắt đô thị số 2A sẽ chạy từ 5:00 – 23:00. Đoàn tàu có 4 toa có thể chở được 960 người một chuyến. Dự kiến 1 ngày sẽ vận chuyển 260.000 – 270.000 người. Giờ cao điểm sẽ vận chuyển đến 19.000 – 20.000 người.

Về giá vé được tính theo khoảng cách đi lại thực tế giữa các ga thấp nhất là 8.000đ/lượt và 15.000đ/lượt từ ga 1 đến ga 12. Đường sắt đô thị số 2A sẽ áp dụng vé ngày là 30.000đ (không giới hạn lượt đi) và vé tháng là 200.000đ (tính từ ngày mua vé). Bên cạnh đó, thành phố cũng hỗ trợ 50% giá vé tháng cho học sinh, sinh viên, công nhân các khu công nghiệp, người cao tuổi và 30% giá vé tháng cho cán bộ, nhân viên tại các văn phòng công sở, doanh nghiệp mua vé tập thể.

Thành Uỷ Hà Nội cũng đánh giá rất cao về tuyến đường sắt đô thị 2A, đây là tuyến giao thông hứa hẹn sẽ thay đổi văn hoá giao thông, nâng cao văn minh khi tham gia giao thông.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button