Đường tình lận đận của “kiều nữ làng hài” Nam Thư

Sau mối tình 6 năm với Quách Ngọc Tuyên, “kiều nữ làng hài” Nam Thư kín tiếng hơn với truyền thông. Nữ diễn viên cho biết bản thân cô đã từng phải lựa chọn giữa hôn nhân và sự nghiệp và cuối cùng, cô đã chọn sự nghiệp.

Chật vật tìm chỗ đứng trong showbiz

Nam Thư là một diễn viên hài thu hút nhiều ánh nhìn từ khán giả bởi nét duyên trên khuôn mặt cùng với những vai diễn bá đạo. Cô được xem là mỹ nhân sexy nhất và cũng là nữ diễn viên “khùng điên” nhất làng hài Việt. Nam Thư còn được nhiều người biết đến với danh hiệu Kiều nữ làng hài nhờ nhan sắc nổi bật sắc nét trời phú.

Nam Thư tên thật là Trần Thị Nam Thư, sinh năm 1987 tại Vũng Tàu, trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, cũng vì vậy mà con đường cô đi khá gian truân. Cô là bạn học cùng lớp với diễn viên Trấn Thành, Lê Bê La… Trong khi bạn học nổi tiếng nhiều năm, Nam Thư vẫn chỉ là diễn viên được khán giả quen mặt nhưng không nhớ tên ở sân khấu Nụ cười mới.

Năm 2015, khi tham gia gameshow Cười xuyên Việt, tiểu phẩm Đòi nợ của cô tạo được hiệu ứng mạnh mẽ. Trên kênh riêng của chương trình, tiết mục phản ánh nạn bán hàng đa cấp kết hợp trò quay lô tô nhận được gần hai triệu lượt người xem và gần một triệu lượt bình luận.

Sau giải nhì của chương trình Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ mùa đầu, Nam Thư được khán giả chú ý nhiều hơn. Thời gian qua cô xuất hiện thường xuyên trong các game show với vai trò bình luận viên.

Nam Thư kể đến với nghề diễn viên do duyên số. Từ nhỏ cô yêu thích múa và mơ ước trở thành diễn viên múa nhưng đến ngày thi cả hai trường thì trùng lịch, Nam Thư đành chọn sân khấu.

Lần đầu lên Sài Gòn học, Nam Thư kể cô lơ ngơ với mọi chuyện nhưng với nghề diễn lại bắt nhịp khá nhanh. Ngay năm thứ nhất, cô đã đi tấu hài với diễn viên Nhật Cường. Lúc ấy, nếu đắt show, một tối cô diễn 5 show với cát-xê 150.000 đồng.

Đến năm thứ ba đại học, cô gặp cố nghệ sĩ Hữu Lộc và được anh mời về sân khấu Nụ cười mới. Nữ diễn viên hài kể thêm gia đình gặp nhiều khó khăn nên cô không muốn mình trở thành gánh nặng. Ngày Nam Thư học cấp 3, gia đình phá sản, ba mẹ phải bỏ lại hai chị em cô để vào Bình Thuận mưu sinh.

Vì thế, từ ngày đi làm, cô nhận trách nhiệm là trụ cột, lo lắng cho gia đình. “Bất kể khi nào ba mẹ gọi điện cần tiền làm việc gì đó, dù không có tiền thì ngay ngày sau, tôi sẽ lo gửi về. Có lần mẹ cần tiền trả nợ và ba bệnh, tôi phải vay anh Chí Tài”, cô nhớ lại.

Kiều nữ làng hài tự nhận cô thân thiết với hai đàn anh trong nghề là Hoài Linh và Chí Tài. Với Chí Tài, Nam Thư có thể khóc lóc kể về khó khăn, còn với danh hài Hoài Linh, Nam Thư không dám nói khó khăn mà chỉ khoe thành quả.

Ngôi sao - Đường tình lận đận của 'kiều nữ làng hài' Nam Thư
Nam thư – Chí Tài.

“Chừng nào bị dồn vào tường, không còn đường nào nữa thì mới cầu cứu anh. Lần đầu, làm được sổ tiết kiệm 200 triệu đồng, tôi gửi cho anh Bốn xem. Anh nhắn phải cố gắng để có thêm nhiều số 0 đằng sau. Khi tôi mua được nhà và xe thì anh cũng là người đầu tiên tôi khoe”, cô nói.

Nữ diễn viên hài xúc động cho biết 11 năm lập nghiệp ở Sài Gòn, cảm giác được sở hữu một căn nhà, xe hơi do chính mình mua sung sướng vô cùng. Dù cả nhà và xe đều là trả góp, mỗi sáng thức dậy đều lo tiền bạc nhưng cũng giúp Nam Thư có thêm động lực làm việc.

Mỗi tình hơn 6 năm và tình duyên lận đận

Nam Thư quen Quách Ngọc Tuyên khi anh đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM còn Nam Thư học năm nhất. Thời gian đó, Quách Ngọc Tuyên mới về sinh hoạt tại sân khấu Nụ Cười Mới. Cùng với Trường Giang, anh được coi là học trò của danh hài Hoài Linh, cố nghệ sĩ Hữu Lộc.

Ngôi sao - Đường tình lận đận của 'kiều nữ làng hài' Nam Thư (Hình 2).
Yêu nhau hơn 6 năm được gia đình ủng hộ, đồng nghiệp vun vén nhưng cuối cùng Quách Ngọc Tuyên và Nam Thư lại chia tay…

Quách Ngọc Tuyên từng kể: “Gia đình Thư không khá giả gì. Nhà tôi cũng thế. Ra trường đi làm cuộc sống bấp bênh, nhiều lúc tiền nhà còn không có đóng, phải vay mượn anh em bạn bè nhưng hai đứa thương nhau lắm”.

Trong hơn 6 năm yêu nhau, hai người chưa từng gây gổ, cũng không ai làm điều gì sai trái vậy mà lại đường ai nấy đi.

“Đến giờ tôi vẫn không hiểu vì sao hai đứa chia tay. Chỉ có một điều, thời gian hai đứa sáp vô thì công việc không suôn sẻ, tách nhau ra đứa nào cũng đắt show.

Chúng tôi yêu nhau hơn 6 năm nhưng lại chia tay nhau trong vòng vài phút đồng hồ. Lần ấy tôi gọi điện cho Thư nói ‘Anh thấy em với anh làm sao ấy’. Thư bảo ‘Em cũng thấy kỳ kỳ. Vậy chúng ta thôi ha…’

Vậy là chúng tôi chia tay với lời hẹn, sau một thời gian nếu thấy còn thương nhau thì quay lại… Giờ hai đứa vẫn thương nhau nhưng để quay lại thì cả hai đều thấy khó có thể xảy ra”, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Sau này, Quách Ngọc Tuyên có thời gian quen người khác. Nam Thư cũng yêu một người trong nghề nhưng cuộc tình sau đều không dài.

Nam Thư từng nói về mối quan hệ hiện tại với Quách Ngọc Tuyên: “Người nào đi qua cuộc đời mình, tôi cũng vẫn làm việc bình thường. Tôi và Tuyên không còn tình yêu nhưng vẫn thương nhau. Giữa chúng tôi còn là tình đồng nghiệp. Từng ở vị trí sản xuất, bỏ tiền sản xuất, xót tiền thế nào, nên tôi đồng cảm với những khó khăn anh ấy phải đối diện.

Anh ấy bỏ hơn 1 tỷ đồng làm phim nhưng chưa có kinh nghiệm tổ chức đoàn nên tôi phụ giúp. Tôi cũng kêu gọi mọi người cùng tập trung làm việc để hoàn thành đúng tiến độ… Chúng tôi bây giờ đơn thuần chỉ là anh em, đồng nghiệp”.

Sau mối tình 6 năm với Quách Ngọc Tuyên, Nam Thư kín tiếng hơn với truyền thông. Nữ diễn viên cho biết bản thân cô đã từng phải lựa chọn giữa hôn nhân và sự nghiệp và cuối cùng, cô đã chọn sự nghiệp. Bản thân là người lý tính nhưng cô khi yêu cũng là người rất ghen, nhưng ghen một cách văn minh và tử tế.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button