Facebook muốn đặt cáp quang dưới biển châu Phi để thu hút thêm người dùng

Tuyến cáp biển dưới nước sẽ giúp giảm chi phí Internet và giúp đỡ người dân châu lục này đăng ký dễ dàng hơn trên mạng xã hội Facebook.

Cuộc sống số - Facebook muốn đặt cáp quang dưới biển châu Phi để thu hút thêm người dùng

Facebook tuyên bố có dự án cáp biển trên toàn thế giới.

Facebook có kế hoạch xây dựng một tuyến cáp dưới biển xung quanh châu Phi để giảm chi phí truy cập Internet băng thông rộng và đảm bảo đăng ký dễ dàng hơn trên mạng xã hội này cho cư dân của lục địa, The Wall Street Journal dẫn một số nguồn tin hôm 7/4.

Theo tạp chí này, tuyến cáp mới được đặt tên là “Simba” – dựa theo nhân vật nổi tiếng trong bộ phim hoạt hình “Lion King” – sẽ đi qua một số quốc gia nằm ở bờ biển phía Đông, phía Tây và phần bờ Địa Trung Hải của lục địa, nhưng tuyến đường chính xác vẫn chưa được công bố rõ.

Phát ngôn viên của Facebook từ chối bình luận về thông tin này nhưng lưu ý rằng công ty đang xem xét dự án cáp dưới biển ở trên toàn thế giới.

The Wall Street Journal lưu ý rằng “Simba” không phải là nỗ lực đầu tiên của Facebook để xây dựng một đường truyền cáp quang dưới nước để cung cấp Internet tốc độ cao. Công ty trước đây đã tham gia vào các dự án kết nối ở Bắc Mỹ, châu Âu và Đông Á.

Theo các nguồn tin, đại diện của công ty hiện đang đàm phán dự án “Simba”, nhưng các bên có thể không đi đến kết quả cuối cùng để thực hiện.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button