Gần 200 xe Ford EcoSport bị triệu hồi vì lỗi ghế ngồi

Đợt triệu hồi này của Ford liên quan đến 198 chiếc SUV cỡ nhỏ EcoSport được sản xuất tại nhà máy ở Hải Dương.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức phê duyệt đợt triệu hồi của Ford Việt Nam đối với mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ EcoSport. Mẫu xe này gặp phải lỗi liên quan đến ghế ngồi phía trước với số lượng được triệu hồi là 198 xe. Những xe bị triệu hồi được sản xuất tại Hải Dương trong khoảng thời gian từ 12/9/2018 – 24/9/2018.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế ghế trước (nếu cần thiết) trên các xe EcoSport đời 2018, khắc phục hiện tượng xuất hiện tiếng kêu tại khu vực ghế trước trong quá trình vận hành bình thường. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc ghế trong trường hợp va chạm, làm giảm khả năng bảo vệ người ngồi.

Gần 200 xe Ford EcoSport bị triệu hồi vì lỗi ghế ngồi

Mẫu xe Ford Ecosport sản xuất năm 2018.

Nguyên nhân được xác định do trong quá trình sản xuất ghế trước, mối hàn laser kết nối giữa chi tiết cạnh và chi tiết cụm xoay trên khung tựa lưng ghế không đạt yêu cầu kỹ thuật do máy sấy khí bị lỗi, không khử được hơi nước trong khí nén cấp cho máy hàn laser.

Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi, sự an toàn của chính mình và hành khách đi cùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra , thay thế ghế trước (nếu cần thiết) theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Chương trình triệu hồi bắt đầu từ 13/5/2019 – 13/5/2022 với thời gian dự kiến cho việc kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế hoàn toàn miễn phí khoảng 3 giờ/xe.

Trước đó vào năm 2016, Ford Việt Nam cũng thông báo triệu hồi 728 chiếc EcoSport sản xuất từ ngày 29/12/2014 đến ngày 10/3/2015. Nguyên nhân triệu hồi là do một lỗi trong quá trình lắp ráp dầm chịu xoắn phía sau. Theo đó, bu lông và đai ốc ở dầm phía sau chưa được siết chặt đúng cách có thể ảnh hưởng tới quá trình vận hành ổn định, nghiêm trọng hơn là làm tăng nguy cơ lật xe.

Thanh Tùng

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button