Gần 36.000 thí sinh Nghệ An bắt đầu “cuộc đua” vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay toàn tỉnh Nghệ An có 65 hội đồng thi. Để tổ chức kỳ thi này, ngành giáo dục đã huy động 3.566 cán bộ, giám thị làm công tác coi thi.

Sáng 6/6, 35.858 thí sinh Nghệ An sẽ bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều thí sinh làm bài thi tổ hợp với 3 môn thi là Ngoại ngữ, Lịch sử, Hóa học với thời gian làm bài là 90 phút.

Giáo dục - Gần 36.000 thí sinh Nghệ An bắt đầu 'cuộc đua' vào lớp 10

Giám thị nhắc nhở thí sinh những lưu ý trong làm bài thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay toàn tỉnh có 65 hội đồng thi. Để tổ chức tốt kỳ thi này, ngành giáo dục đã huy động 3.566 cán bộ, giám thị làm công tác coi thi; Bên cạnh đó, đã phối hợp huy động 727 công an, 445 người làm công tác phục vụ, y tế ở các điểm thi; Đồng thời huy động 5.063 các lực lượng dân sinh tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở các điểm thi.

Trước đó, vào ngày 5/6, các thí sinh đã đến tại 65 điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi tuyển vào lớp 10 năm 2019.

Mặc dù vẫn có một số sai sót của thí sinh xảy ra, chủ yếu là về họ tên, tên lót, thông tin liên quan đến hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh. Tuy nhiên, tất cả những trường hợp này đều được điều chỉnh kịp thời để thí sinh kịp dự thi theo quy định. Không gây ảnh hưởng tâm lý các em.

Để giúp các thí sinh bình tĩnh tự tin, trong buổi sáng nay, các giám thị một lần nữa động viên các thí sinh làm bài thi tốt. Nhắc nhở các em trong bài thi từ những việc rất nhỏ như: Các vật dụng được phép mang vào phòng thi, mang bút có mực cùng màu tránh lỗi “đánh dấu bài”, điền đầy đủ thông tin cá nhân vào giấy thi.

Dự kiến, sáng 7/6, thí sinh sẽ dự thi môn Toán với hình thức tự luận, thời gian thi 120 phút.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button