Gạo nếp gạo tẻ: Những pha “lật mặt” kinh điển khiến khán giả đang yêu hóa ghét

Cùng điểm qua những nhân vật “lật mặt” nhanh hơn lật bánh tráng trong bộ phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ đang làm mưa làm gió trên màn ảnh Việt.

Theo thống kê xu hướng tìm kiếm của Google, bộ phim Gạo nếp gạo tẻ đang chễm trệ ở vị trí thứ hai về lượt tìm kiếm, điều này càng khẳng định sức hút của bộ phim đối với mọi đối tượng khán giả. Được Việt hóa từ một bộ phim truyền hình không quá nổi tiếng của Hàn Quốc: Gia đình nhà Wang, Gạo nếp gạo tẻ trở thành món ăn tinh thần của mỗi gia đình vào các tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần.

Tuy nhiên, lượng thời gian công chiếu quá dài khiến bộ phim có dấu hiệu giảm nhiệt trong cuối năm nay. Có lẽ, nguyên nhân khiến nhiều khán giả la ó và bỏ phim là bởi kịch bản với nhiều tình tiết lê thê, lặp đi lặp lại, đặc biệt là những màn “lật mặt” nhanh hơn lật bánh tráng của các nhân vật khiến khán giả ngán ngẩm.

Cùng điểm qua những nhân vật có thể khiến khán giả từ yêu thành ghét và từ ghét thành yêu nhanh như “trở bàn tay”:

Bà Mai – Người mẹ với nhiều màn thay tính đổi nết nhất

Ở phần đầu bộ phim Gạo nếp gạo tẻ, nhân vật bà Mai (NSND Hồng Vân thủ vai) đã tạo nên cú sốc lớn cho người xem vì sự vô lý, thiên vị rõ rệt và thương con mù quáng.

Cùng là các con do bà sinh ra và nuôi lớn, nhưng so sánh mức độ yêu thương của bà với người con thứ – Hân (Thúy Ngân) và cô con cả Hương (Lê Phương), quả là một trời một vực.

Đối với Hân, cô con gái TOP 10 Hoa Hậu Việt Nam, bà nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, còn với Hương thì luôn chì chiết, đay nghiến, thậm chí còn đòi từ mặt cô. Sự phân biệt đối xử này cũng là nguyên nhân khiến số phận của Hương luôn có vẻ khắc khổ, thiếu thốn tình thương của người mẹ, nhưng tốt bụng. Trong khi đó, cô Hân thì luôn “được đằng chân lân đằng đầu”, hoạnh họe và lên mặt với tất cả mọi người, thậm chí cô còn khinh thường chồng và ba chồng ra mặt.

Bên cạnh đó, bà Mai còn sẵn sàng bao che cho con gái đi đêm về hôm, đổ lỗi ngược lại cho con rể phá sản, không kiếm ra tiền để lo cho vợ con. Bà ném thẳng vào Kiệt những câu chì chiết như: “Đàn ông mà ghen tuông bậy bạ là thất bại”, “sợ mất vợ thì làm ơn đi làm kiếm thật nhiều tiền về lo cho vợ với con có cuộc sống sung sướng hưởng thụ”…

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ: Những pha “lật mặt” kinh điển khiến khán giả đang yêu hóa ghét
Chì chiết con rể, bênh chằm chặp con đẻ chính là bà Mai.

Clip: Phân cảnh vô lý làm nên lịch sử của bà Mai: Ép Kiệt ly dị Hân vì anh phá sản.

Ở một vài tập sau này, bà Mai có những biểu hiện thương Hương nhiều hơn, cụ thể là khi bà biết tin Công phản bội con gái của mình, bà sẵn sàng bỏ dở bát mì, đến thẳng nhà Công và “ba mặt một lời” với mẹ ruột của anh. Đồng thời, bà cũng là một trong những người khuyên Hân nên rời “bến đục” để tìm một “bến trong” hơn cho mình. Nhưng khi Hương ra mắt Tường sau khi ly hôn với Công thì bà lại kiên quyết phản đối hôn sự của con cả, vì sợ hàng xóm điều tiếng, dị nghị.

Clip: Hương tuy là con đẻ nhưng lại là con ghẻ trong mắt bà Mai suốt 96 tập phim.

Trong những tập gần cuối của Gạo nếp gạo tẻ, một lần nữa bà Mai lại khiến khán giả ghét trở lại vì tiếp tục ghét bỏ Hương, bênh Hân mù quáng. Cụ thể là trong tập 83, khi Hân phải ngồi tù vì tội lừa đảo, bà vẫn nằng nặc đòi cả gia đình phải bán nhà để cứu con thứ. Còn Hương, một lòng một dạ lo cho mẹ nhưng lại bị bà gán cho tội dửng dưng, không quan tâm tới sự sống chết của em gái.

Clip: Bà Mai trách Hương “chặt lòng chặt dạ” bỏ mặc Hân (tập 79).

Ở hiện tại, tuy bộ phim Gạo nếp gạo tẻ đã dần đi đến hồi kết, nhưng khán giả vẫn có nhiều tranh cãi giữa việc nên thương hay ghét đối với nhân vật này.

Phúc – Trước thục đức, cam chịu, sau thảo mai, vị kỷ.

Có thể nói, trọn bộ Gạo nếp gạo tẻ 100 tập thì tới 90 tập Phúc (Thùy Trang) chăm chỉ “tích đức”, chỉ đến khi Hân hoa hậu từ bỏ “tạo nghiệp” thì ngôi vị nữ nhân đáng ghét nhất trên màn ảnh đành phải nhường lại cho cô bác sĩ này.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ: Những pha “lật mặt” kinh điển khiến khán giả đang yêu hóa ghét (Hình 2).
Phúc là một trong những nhân vật có màn lật mặt và “tạo nghiệp” khá nhiều trong 10 tập cuối của bộ phim.

Phúc được xây dựng với hình ảnh của một “hồng nhan bạc mệnh” điển hình, khi có tất cả từ sắc đẹp, trí tuệ, nhân cách chỉ trừ tình yêu thương của người thương. Vốn dĩ, bác sĩ Phúc từng có một mối tình rất đẹp với Kiệt, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, cô đã phải chia tay anh và nói dối tất cả mọi người là đã ra nước ngoài lấy chồng. Trong thời gian đó, cô đã mang thai đứa con chung với Kiệt chính là bé Thương, và một thân một mình nuôi con khôn lớn, giữ kín bí mật này với tất cả mọi người, đặc biệt là Kiệt. Cô chấp nhận “lùi bước để thấy anh rõ hơn”, không tham lam tranh giành với Hân, vợ hợp pháp của anh.

Mặc dù bị Hân tát tai, lăng mạ cô là bồ nhí của chồng, Phúc vẫn không có lấy một hành động đáp trả. Thậm chí, khi Kiệt gục ngã trên đường vì bệnh tật và bị vợ ghẻ lạnh, Phúc vẫn là người âm thầm chăm sóc cho anh chu đáo. Vậy, suốt 90 tập phim làm “nữ phụ cam chịu”, cô nhận lại được gì?

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ: Những pha “lật mặt” kinh điển khiến khán giả đang yêu hóa ghét (Hình 3).
Mặc dù sống trong sạch nhưng Phúc vẫn bị Hân gán cho mác “bồ nhí” của chồng để kiếm cớ ly dị.

Cho đến khi Kiệt ly dị Hân, Phúc tưởng như có cơ hội đến với anh thì cũng là lúc Hân thay tâm đổi tính. Từ đây, Phúc trở nên thảo mai hơn, cáo già hơn, ích kỷ hơn, tìm cách biến Hân trở lại làm kẻ tội đồ để cô đường đường chính chính được ở bên Kiệt.

Clip: Dù Hân đang mang bạo bệnh, Phúc không ngừng công kích, dựng chuyện khiến Hân phải từ bỏ Kiệt.

Việc biến người hiền thành người khác không chỉ dấy lên hai luồng ý kiến. Một bên thi nhau “ném đá” Phúc, một bên chỉ trích biên kịch vì để tạo cái kết Hân và Kiệt quay về bên nhau mà đạp đổ hình ảnh của Phúc trong lòng khán giả.

Nhân – Chênh vênh giữa “con rể quốc dân” và “con rể tạo nghiệp”

Ở phần đầu phim, đây cũng là một trong những nhân vật được yêu thích vì vẻ đẹp trai, hiền lành và tài giỏi. Nhân (Tuấn Phạm) có một mối tình ngọt hơn mía với Minh, cô con gái thứ ba của bà Mai. Cả hai người đã phải đấu tranh với gia đình để có thể được “về một nhà”.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ: Những pha “lật mặt” kinh điển khiến khán giả đang yêu hóa ghét (Hình 4).

Trước khi tiến tới hôn nhân, Nhân chính xác là một “bạn trai kiểu mẫu”, nhưng trong hôn nhân, anh để lộ những mặt khiến khán giả thi nhau “chọi” gạch đá. Những mâu thuẫn cũng xảy ra từ đây, điển hình là việc Nhân dễ dàng bị mẹ qua mắt, vòi tiền con trai chưa đủ, bà còn hại Minh sống dở chết dở về những lần đe dọa tống tiền, thậm chí là ăn cắp đồ của ông Lực rồi đổ tội cho Minh. Nhân không tin vợ trong sạch, bắt cô phải xin lỗi mẹ dù cho cô vô tội. Sự gia trưởng đó biến Nhân trở thành “con ghẻ” trong mắt khán giả. Đỉnh điểm ở việc, Nhân chán ghét vợ, bỏ nhà đi ngoại tình.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ: Những pha “lật mặt” kinh điển khiến khán giả đang yêu hóa ghét (Hình 5).
Dẫu Minh là người bị hại nhưng Nhân vẫn kết tội oan cho vợ.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ: Những pha “lật mặt” kinh điển khiến khán giả đang yêu hóa ghét (Hình 6).
Ánh mắt trợn trừng, lườm nguýt Minh của Nhân khiến khán giả đồng loạt “tẩy chay” nhân vật này.

Tuy nhiên, ở những tập gần cuối bộ phim, khi mọi hiểu lầm được hóa giải và bị “tình một đêm” uy hiếp, tống tiền, Nhân mới lo sợ sẽ để mất Minh. Anh mới nhận ra là chỉ có Minh mới là người hiểu mình, không toan tính vật chất mà yêu thương mình chân thành.

TV Show - Gạo nếp gạo tẻ: Những pha “lật mặt” kinh điển khiến khán giả đang yêu hóa ghét (Hình 7).
Bị “tình một đêm” tống tiền, Nhân mới ngẫm ra Minh mới là chân ái.

Chỉ còn 4 tập nữa bộ phim truyền hình Gạp nếp gạo tẻ sẽ chính thức kết thúc. Sau nửa năm “làm mưa làm gió” trên màn ảnh Việt, bộ phim đã thu hút lượng khán giả xem đài hùng hậu, khiến cho bộ phim dù đang có dấu hiệu giảm nhiệt nhưng vẫn lọt top 10 những phim truyền hình được săn đón nhiều nhất trong năm 2018 này.

Clip: HTV2

Hà Trang

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button