Giảm gần 90% diện tích dự án xây dựng ở khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Ngày 20/1, ông Khánh Toàn xác nhận đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tổng mặt bằng dự án Khu du lịch sinh thái biển Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, TP Hội An do công ty cổ phần Thương mại Du lịch Đầu tư Cù Lao Chàm làm chủ đầu tư.

Theo đó, ông Huỳnh Khánh Toàn cho điều chỉnh quy mô lập quy hoạch từ gần 2.600.000m2 thành gần 260.400m2. Trong đó, đất xây dựng công trình gần 19.000m2 giảm còn gần 17.000m2; đất giao thông đường bộ giữ nguyên; đất cảnh quan, tiểu cảnh, hồ nước giảm từ gần 1.150.000m2 xuống còn hơn 260.000m2. Riêng đất mặt nước trước đây, công ty này được duyệt hơn 1.400.000m2 thì sau điều chỉnh là 0m2.

Quy hoạch mới còn quyết định dịch chuyển hàng loạt công trình như 9 căn biệt thự, nhà phục vụ, nhà hàng, nhà đón tiếp… và bỏ 1 sân tennis.

Tin nhanh - Giảm gần 90% diện tích dự án xây dựng ở khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm
Một góc công trình đang được xây dựng.

Sau điều chỉnh quy hoạch, khu du lịch sinh thái biển Cù Lao Chàm vẫn được xây dựng nhiều công trình như các khu biệt thự, tòa nhà chính, nhà hàng, trung tâm thể dục, khu vực spa…

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty cổ phần Thương mại Du lịch Đầu tư Cù Lao Chàm phối hợp với UBND TP Hội An tổ chức công bố nội dung điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tổng mặt bằng Khu du lịch sinh thái biển Cù Lao Chàm theo quyết định này cho các tổ chức, cá nhân liên quan biết để theo dõi, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Công ty này cần phối hợp UBND TP Hội An và các sở, ngành liên quan để điều chỉnh các thủ tục pháp lý có liên quan đến dự án theo quy định.

Trong trường hợp vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện, công ty này có thể báo cáo về UBND TP Hội An và các sở, ngành liên quan để hướng dẫn thực hiện.

Trong khi đó, UBND TP Hội An phải theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn công ty này thực hiện triển khai đầu tư xây dựng theo đúng hồ sơ quy hoạch chi tiết điều chỉnh được phê duyệt.

Các sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tài chính, Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn công ty thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng theo quy định.

Cù Lao Chàm là một cụm đảo, nằm cách bờ biển Cửa Đại 18km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù Lao Chàm còn là một di tích văn hóa lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button