“Giang hồ mạng” Khá bảnh sẽ phải đối diện mức án nào?

 

Trong trường hợp có căn cứ xác định Khá bảnh phạm cùng lúc hai tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc thì mức hình phạt cao nhất mà đối tượng có thể phải chịu lên tới 17 năm tù.

Mới đây, một đối tượng được cộng đồng mạng biết đến với những clip nói tục, chửi thề, mang dao kiếm… đầy tính “giang hồ, xã hội đen” tên Ngô Bá Khá (tức Khá bảnh, SN 1993, ở Từ Sơn, Bắc Ninh) đã bị Công an thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) bắt giữ để điều tra về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Cơ quan công an cũng đã tiến hành tạm giữ hình sự với 4 người khác, được coi là đồng phạm với Khá.

Góc nhìn luật gia - “Giang hồ mạng” Khá bảnh sẽ phải đối diện mức án nào?

Khá “bảnh” bị bắt về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Giang Hồng Thanh (văn phòng Luật sư Giang Thanh) cho biết: Hiện cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Khá về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo quy định tại Điều 117 Bộ luật Tố tụng Hình sự, thời hạn tạm giữ tối đa là 9 ngày. Hết thời gian này, cơ quan điều tra sẽ phải ra một trong hai quyết định: Khởi tố bị can hoặc trả tự do cho Khá nếu không có căn cứ khởi tố bị can.

Góc nhìn luật gia - “Giang hồ mạng” Khá bảnh sẽ phải đối diện mức án nào? (Hình 2).

Luật sư Giang Hồng Thanh

 

Trường hợp phạm tội Đánh bạc theo Điều 321 và tội Tổ chức đánh bạc theo Điều 322, BLHS năm 2015 thì mức hình phạt cho cả hai tội danh tối thiểu là 18 tháng tù và tối đa là 17 năm tù tùy thuộc vào tính chất và mức độ vi phạm.

Vì vậy, trong trường hợp có căn cứ xác định Khá bảnh phạm cùng lúc hai tội này thì mức hình phạt cao nhất mà Khá có thể phải chịu lên tới 17 năm tù.

“Ngoài ra, trong quá trình điều tra, nếu Cơ quan công an xác định Ngô Bá Khá phạm thêm các tội khác, hình phạt của Khá sẽ tiếp tục được cộng thêm theo mức hình phạt tương ứng”, luật sư Thanh cho hay.

Ngày 1/4, Cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp đối với 05 đối tượng tại địa bàn thị xã Từ Sơn và địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, gồm có: Ngô Bá Khá, SN 1993; Nguyễn Văn Quang, SN 1987; Nguyễn Hữu Hội, SN 1989; Ngô Lương An, SN 1985; Trịnh Hữu Quý, SN 1992 – đều quê Bắc Ninh, để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Góc nhìn luật gia - “Giang hồ mạng” Khá bảnh sẽ phải đối diện mức án nào? (Hình 3).

Hình ảnh Khá bảnh đốt xe máy vì kêu tốn xăng

 

Kết quả, công an đã thu giữ một số vật chứng liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc của Ngô Bá Khá và đồng bọn gồm: Cáp đề gần 100 triệu đồng tiền mặt, 02 máy tính xách tay, 01 cây máy tính; 03 gậy bóng chày; 1 đao, 4 dao nhọn, 1 xe ô tô KIA Senrato biển số 99A – 196.53, một số giấy tờ tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Khai tại cơ quan công an, Ngô Bá Khá cho biết, Khá từng phải vào trường giáo dưỡng năm 2011 vì hành vi gây rối trật tự. Khi ra ngoài, Khá bảnh làm nghề tự do, sau đó tiếp tục bị bắt vì tội gây rối. Khá bảnh thừa nhận, “bị đi” 5 tháng rồi được thả.

Trước ngày bị bắt, nhân vật mạng Khá bảnh đăng một video lên YouTube với tựa đề “Đi xe máy tốn xăng bực mình đập xe”. Trong clip, Ngô Bá Khá đi một chiếc xe tay ga nhưng kêu tốn xăng, sau đó rủ bạn của mình dùng gậy sắt đập nát chiếc xe.

Không dừng ở đó, Khá bảnh còn châm xăng, đốt xe và khẳng định đốt luôn không mọi người lại bảo đập xong lại sửa lại cho mới. Hiện video này đã được kênh Khá bảnh chủ động gỡ bỏ.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button