Hai cán bộ Ban GPMB Thanh Hóa “hô biến” rau ngổ thành hoa ly, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Được giao kiểm kê giải phóng mặt bằng, 2 cán bộ thuộc Ban giải phóng mặt bằng (Ban GPMB) TP.Thanh Hóa đã tẩy xóa, sửa chữa biên bản, biến lúa và rau ngổ thành củ hoa ly để tăng số tiền đền bù, chiếm đoạt ngân sách hàng tỷ đồng.

Ngày 15/3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 cán bộ Ban GPMB TP.Thanh Hóa về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cụ thể, Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Đức (SN 1987), trú tại số 63 Ngô Quyền, phường Điện Biên, TP.Thanh Hóa và khởi tố đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung (SN 1990), ngụ xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương để phục vụ công tác điều tra.

An ninh - Hình sự - Hai cán bộ Ban GPMB Thanh Hóa 'hô biến' rau ngổ thành hoa ly, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

2 bị can Đức và Trung tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra của công an, từ tháng 1/2016, Đức và Trung được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi của các hộ dân trên địa bàn phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn (phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa).

Lợi dụng chức vụ và quyền hạn được giao, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ.

An ninh - Hình sự - Hai cán bộ Ban GPMB Thanh Hóa 'hô biến' rau ngổ thành hoa ly, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng (Hình 2).

Cơ quan điều tra khám xét nơi làm việc của 2 bị can Đức và Trung.

 

Sau đó, 2 người này đã tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa và rau ngổ thành củ hoa ly để tăng tiền chênh lệch đền bù tài sản, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước trên 1 tỷ đồng.

Khám xét nơi làm việc và nhà ở của 2 bị can trên, Công an còn thu được nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi kê khống chủng loại hoa màu để trục lợi.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button