Hai đối tượng nghiện game lừa đảo chiếm đoạt tài sản lĩnh án

Không có công việc ổn định, lại nghiện game, Minh và Trung đã lên kế hoạch lừa đảo người kinh doanh sim điện thoại. Số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngày 13/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Thái Lập Trung (33 tuổi), trú TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang và Dư Đức Minh (31 tuổi), trú tại quận 12, TP.Hồ Chí Minh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Trung và Minh là 2 đối tượng không có việc làm lại nghiện game. Hết tiền chơi game, hai đối tượng này lên facebook tìm người kinh doanh sim điện thoại nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền cước.

Hồ sơ điều tra - Hai đối tượng nghiện game lừa đảo chiếm đoạt tài sản lĩnh án

Bị cáo Thái Lập Trung và Dư Đức Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sau nhiều lần lên mạng, Dư Đức Minh thấy tài khoản facebook của anh Nguyễn Đình Sơn, Cộng tác viên của phòng Bán hàng khu vực 2 Trung tâm kinh doanh VNPT Nghệ An. Đối tượng này đã liên hệ qua zalo với anh Sơn đặt vấn đề hòa mạng 4 sim điện thoại trả sau cho nhân viên sử dụng để đi giao hàng.

Hắn lên mạng lấy CMND của anh N.V.M. trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An gửi qua zalo cho anh Sơn để làm thủ tục hòa mạng sim điện thoại. Sau khi anh Sơn hòa mạng 4 sim điện thoại cho Minh với giá 1 triệu đồng, Minh cắt dán biên lai chuyển tiền gửi qua zalo giả việc chuyển tiền thanh toán cho anh Sơn.

Đối tượng Trung cũng đã liên hệ với Minh để nhờ anh Sơn làm thủ tục. Minh đã cho Trung số điện thoại của anh S. Thái Lập Trung đã trực tiếp gọi điện cho anh Sơn thỏa thuận hòa mạng 30 sim điện thoại trả sau, mức phí 4 triệu đồng. Để qua mặt nhân viên nhà mạng, Trung sử dụng hình ảnh CMND mang tên T.V.T, giấy phép kinh doanh của 1 công ty khác để hoàn tất thủ tục.

Để qua mắt được anh S. Trung đã nhờ người quen viết giấy chuyển tiền vào ngân hàng giả rồi chụp gửi zalo cho nạn nhân. Thấy Trung đã gửi tiền, anh Sơn đã hòa mạng trả sau 30 sim điện thoại cho Trung. Khi đã có sim hòa mạng trả sau, Trung và Minh lắp vào điện thoại để đăng nhập vào nhiều trò chơi điện tử khác nhau để nạp tiền vào các tài khoản điện tử của hai đối tượng bằng tiền cước sim điện thoại và thua sạch.

Biết 2 đối tượng lừa đảo, anh Sơn đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Ngày 24/5/2018, Công an tỉnh Nghệ An đã khám xét nơi ở của Trung, thu giữ nhiều tài liệu liên quan và 12 túi ma túy đá, 6 viên ma túy tổng hợp.

Cơ quan điều tra xác định Dư Minh Đức chiếm đoạt 163,2 triệu đồng tiền cước điện thoại, Thái Lập Trung chiếm đoạt 138 triệu đồng tiền cước của trung tâm kinh doanh VNPT Nghệ An.

Hai thanh niên này cũng chiếm đoạt của anh Sơn gần 1,3 triệu đồng tiền phí hòa mạng.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Thái Lập Trung 2 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 2 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy; Dư Đức Minh 3 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Minh Tâm

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button