Hải Phòng: Bắt 2 đối tượng dùng chiêu “ve sầu thoát xác” trốn truy nã dưới vỏ bọc công nhân

Sau khi gây án, bị công an truy nã gắt gao, Mái và Quân đã thay tên đổi họ, xuống Hải Phòng làm công nhân và tỏ ra chăm chỉ, hiền lành.

Ngày 25/5, đồn Công an khu công nghiệp Vsip Hải Phòng Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, đơn vị vừa phối hợp với văn phòng cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.Hải Phòng bắt giữ và bàn giao 2 đối tượng Cà Văn Mái và Cà Văn Quân (cùng SN 1993, đều trú tại bản Thín B, xã Mường Thín, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).

An ninh - Hình sự - Hải Phòng: Bắt 2 đối tượng dùng chiêu “ve sầu thoát xác” trốn truy nã dưới vỏ bọc công nhân

Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng, nơi Mái và Quân trốn truy nã dưới vỏ bọc công nhân.

Mái và Quân bị bắt giữ theo quyết định truy nã số 04 và 05 ngày 22/9/2018 của Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên với tội danh Cố ý gây thương tích.

Trước đó, qua công tác trao đổi thông tin, PC01 Công an TP.Hải Phòng tiếp nhận thông tin truy nã về 2 đối tượng Cà Văn Mái và Cà Văn Quân. Năm 2018, Mái và Quân là 2 đối tượng trong vụ án Cố ý gây thương tích bị Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên điều tra, xử lý.

Sau khi gây án, 2 tên này đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương và nhiều khả năng đang lẩn trốn tại khu công nghiệp Vsip Hải Phòng dưới vỏ bọc là những công nhân xây dựng.

Để truy bắt thành công các đối tượng trốn nã, tổ công tác đội 3 PC01 và đồn Công an KCN Vsip đã phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Qua công tác rà soát địa bàn, trinh sát phát hiện một nhóm người dân tộc thiểu số đang làm công nhân tại một công trường xây dựng trong KCN Vsip Hải Phòng, trong đó có 2 đối tượng nghi vấn là Mái và Quân.

Để che giấu thân phận, 2 tên đã dùng “chiêu” thay tên đổi họ và khai báo quê quán ở các địa phương khác. Hàng ngày, dưới “vỏ bọc” là những công nhân, Mái cùng Quân sáng đi làm, tối về nhà trọ đồng thời luôn tỏ ra cần cù, chịu khó và hạn chế giao tiếp với những người xung quanh.

Dù vậy, sau khi bí mật tiến hành xác minh, nhất là “dấu hiệu” giọng nói có phần lơ lớ của đối tượng, trinh sát đã chắc chắn xác định: 2 công nhân trên chính là 2 kẻ trốn truy nã theo quyết định truy nã của Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Đến 18h30 ngày 16/5, các lực lượng công an phối hợp đã bắt gọn Mái và Quân. Tại cơ quan công an, sau một hồi quanh co, 2 đối tượng dưới vỏ bọc là những công nhân chịu khó đã phải cúi đầu thừa nhận chính là Cà Văn Mái và Cà Văn Quân.

Đồn Công an KCN Vsip và PC01 Công an TP.Hải Phòng sau đó đã bàn giao hồ sơ và 2 đối tượng cho Công an tỉnh bạn xử lý theo quy định.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button