Hàng xóm kể lại giây phút giải cứu bé gái 8 tuổi bị bố nghiện ma túy đánh đập dã man

Nghe tiếng trẻ con kêu khóc, tiếng roi tre đánh vào người, tiếng người bố chửi mắng ầm ĩ nên vợ chồng người hàng xóm đã chạy sang can ngăn, giải cứu bé gái 8 tuổi khi em đang bị người bố nghiện ma túy trói vào cột nhà, đánh đập dã man.

Những ngày này, dư luận cả nước đang xôn xao bàn tán và tỏ ra phẫn nộ khi xem hình ảnh nhiều vết thương trên cơ thể một bé gái 8 tuổi, trú tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa do bị bố đẻ đánh đập, bạo hành dã man.

Nạn nhân là cháu Lê Thị Nh. (8 tuổi), trú tại thôn 5, xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn. Cháu Nh. bị bố mình là Lê Đình Hải (35 tuổi) trói tay vào cột nhà, dùng roi tre đánh đập vào chiều 20/2.

An ninh - Hình sự - Hàng xóm kể lại giây phút giải cứu bé gái 8 tuổi bị bố nghiện ma túy đánh đập dã man
Khu vực mông bé Nh. bầm tím do nhiều lần bị đánh bằng roi tre.

Chị Ánh – hàng xóm chứng kiến sự việc cho biết, khoảng 14h ngày 20/2, khi vợ chồng chị đang ngủ trưa thì nghe tiếng bé gái kêu khóc, tiếng roi tre đánh vào người, tiếng người bố quát tháo ầm ĩ phát ra từ ngôi nhà của Lê Đình Hải.

Nghi Hải đang đánh đập con nên vợ chồng anh Minh – chị Ánh vội bật dậy, chạy sang can ngăn, giải cứu bé. Khi sang tới nơi, vợ chồng hàng xóm bàng hoàng khi chứng kiến bé Nh. bị bố dùng dây thừng trói 2 tay vào cột nhà và dùng roi tre (to bằng ngón tay cái) đánh đập. Vừa đánh, Hải vừa chửi mắng con rất thậm tệ.

An ninh - Hình sự - Hàng xóm kể lại giây phút giải cứu bé gái 8 tuổi bị bố nghiện ma túy đánh đập dã man (Hình 2).
Vết bầm tím ở tay cháu bé do bị bố trói và đánh.

Thấy vậy, anh vợ chồng chị Ánh đã xông vào giải cứu, cởi trói cho bé đưa ra ngoài. Cho rằng người ngoài mà dám can thiệp vào chuyện riêng của gia đình mình nên Hải văng lời tục tĩu, chửi vợ chồng anh Minh.

Rất may, chị Ánh đã khuyên can chồng nên giữa anh Minh và Hải không có va chạm xảy ra. Theo người hàng xóm này, Hải thường xuyên đánh bé Nh. và đây là lần thứ 2 người bố này đánh con dã man như vậy.

“Hôm đó (ngày 20/2 – PV), vợ chồng tôi đang ngủ trưa thì nghe tiếng cháu kêu khóc, tiếng roi đánh vào người và tiếng Hải chửi con. Biết là Hải đang đánh con nên chúng tôi vội chạy sang can ngăn và giải cứu cháu. Tôi nói với Hải là nếu không nuôi được thì cho người khác, hoặc để vợ chồng tôi nuôi cho chứ không được đánh con như vậy. Con bé là đứa rất ngoan. Hải thường xuyên đánh con, nhưng đây là lần thứ 2 đánh thậm tệ như vậy”, chị Ánh nói.

An ninh - Hình sự - Hàng xóm kể lại giây phút giải cứu bé gái 8 tuổi bị bố nghiện ma túy đánh đập dã man (Hình 3).
Một vết thương trên mặt bé Nh. là hậu quả của những lần đòn roi do người bố để lại.

Anh D. – một hàng xóm khác cho biết, Hải thường xuyên trói tay con bé vào cột nhà và dùng roi đánh rất tàn nhẫn. Họ vài lần chứng kiến, nhưng khi góp ý thường bị Hải văng tục chửi bới nên ai cũng ngại va chạm.

Khi hỏi nguyên nhân thì anh này nhận định: “Hải nói con bé học kém hơn anh trai nên bị đánh, nhưng tôi nghĩ có thể Hải phê ma túy nên ảo giác”.

Ông Lương Đình Phương, Trưởng Công an xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn cho biết, khoảng 14h ngày 20/2, cháu Lê Thị Thu Nh. (8 tuổi) bị bố mình là anh Lê Đình Hải (35 tuổi), trú tại thôn 5, xã Nông Trường dùng dây thừng trói tay vào cột, dùng roi tre đánh đập dã man và để lại nhiều vết thương trên cơ thể.

Sau khi nhận được thông tin từ người dân địa phương và mạng xã hội Facebook, Công an xã đã vào cuộc xác minh sự việc và báo cáo lên Công an huyện Triệu Sơn để điều tra, xử lý. Bước đầu cháu Nh. trình bày với công an là mình đã nhiều lần bị bố trói tay vào cột nhà, dùng roi đánh đập, bạo hành. 

Lê Đình Hải đã có 2 tiền án về tội Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và hiện là một con nghiện ma túy. Hải không có nghề nghiệp ổn định, thường hay đi lang thang tại địa phương.

Hải và chị Lê Thị Hương (33 tuổi) kết hôn với nhau, có được 2 người con (1 trai và 1 gái). Năm 2017, do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng Hải ly hôn, 2 người con ở với Hải và bà nội tại thôn 5, xã Nông Trường.  Theo quan sát của PV, hiện trên cơ thể cháu Nh. có nhiều vết thương như ở mông, mặt, tay, lưng … Đặc biệt, vùng mông bị bầm tím đen (tụ máu) do đòn roi để lại.

Chiều cùng ngày, Công an xã Nông Trường phối hợp với huyện Triệu Sơn lấy lời khai của cháu bé và những người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Công  an đã viết giấy triệu tập lên làm việc, nhưng hiện Lê Đình Hải không có mặt tại địa phương.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button