Hình ảnh cuối cùng của thầy hiệu trưởng qua đời do hiến tuỷ cho học sinh

Trung tâm y tế từ chối tiết lộ quá trình chiết xuất thành công tuỷ của vị thầy giáo đáng kính, liệu cậu bé người Pháp có nhận được tuỷ hiến hay chưa?

Thông qua một tổ chức từ thiện nổi tiếng có tên là Be The Match, thầy hiệu trưởng Derrick Nelson đã đăng kí hiến tủy cho những người đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Vào hồi tháng 2, thầy Nelson quyết định hiến tủy xương cho một cậu bé 14 tuổi ở Pháp, người mà thầy không hề quen biết, sau khi được tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hiến tủy Be the Match liên hệ. 

Lúc đó, thầy Nelson đã nói rằng: “Nếu chỉ đau đớn trong một khoảng thời gian mà có thể đổi lấy cuộc sống, niềm vui cho ai đó trong nhiều năm thì tất cả đều đáng giá”.

Đến tháng 2, thầy Derrick đến hiến tủy tại Trung tâm Y tế Đại học Hackensack. Thế nhưng bất hạnh xảy đến, thầy Derrick đã qua đời ngay trên bàn phẫu thuật.

Ông Willie Nelson – cha thầy giáo nén đau buồn cho biết con trai bị ngừng tim trong ca phẫu thuật và trút hơi thở cuối cùng sau nhiều tuần hôn mê.

Cộng đồng mạng - Hình ảnh cuối cùng của thầy hiệu trưởng qua đời do hiến tuỷ cho học sinh

Bà Nancy Radwin, phát ngôn viên Trung tâm Y tế Hackensack từ chối bình luận về nguyên nhân khiến thầy giáo 44 tuổi tử vong. Bà cũng không tiết lộ kết quả thành công của quá trình chiết xuất tủy xương của thầy Derrick.

Vì đảm bảo thông tin cá nhân, mạng lưới hiến ghép tủy Be The Match kết nối thầy giáo Derrick và thiếu niên người Pháp từ chối tiết lộ về danh tính và chẩn đoán của người nhận. Bởi vậy, thông tin cụ thể về cuộc trao – nhận tuỷ này không được công khai.

Thầy Nelson, 44 tuổi làm việc tại trường công lập Westfield vào năm 2010, sau đó, ông là trợ lý hiệu trưởng và hiệu trưởng của Westfield High, nơi có hơn 1.800 sinh viên. 

Cộng đồng mạng - Hình ảnh cuối cùng của thầy hiệu trưởng qua đời do hiến tuỷ cho học sinh (Hình 2).

Mọi người ca ngợi thầy Nelson là một nhà giáo dục tận tụy và là một hình mẫu đạo đức. Thầy Derrick từng phục vụ trong quân ngũ 20 năm. Anh có một con gái 6 tuổi và vừa đính hôn.

Cộng đồng mạng - Hình ảnh cuối cùng của thầy hiệu trưởng qua đời do hiến tuỷ cho học sinh (Hình 3).

Thầy cũng tiết lộ mình mắc chứng ngưng thở khi ngủ khiến các bác sĩ không thể sử dụng thuốc gây mê mà chỉ gây tê cục bộ.

Sheronda Braker, người vợ sắp cưới của thầy Nelson, chia sẻ: “Nelson là một người cha tuyệt vời trong mắt cô con gái 6 tuổi dấu yêu Morgan của chúng tôi. Anh ấy cũng là người bạn đồng hành và là người bạn đời tốt nhất cuộc đời tôi. Anh ấy là một người đàn ông của gia đình, mang trong mình phẩm giá, lòng can đảm và lòng trắc ẩn. Hành động tử tế và hào hiệp cuối cùng của anh ấy trên trái đất này là một minh chứng cho thấy anh ấy là ai và anh ấy sẽ được nhớ đến như thế nào. Chúng tôi sẽ luôn yêu và nhớ tới anh ấy”.

Trong một bức thư gửi phụ huynh, người phụ trách các trường công ở thành phố Westfield, bà Margaret Dolan viết: “Tiến sĩ Nelson đã chạm đến tất cả chúng tôi bằng lòng tốt, lòng trắc ẩn, sự liêm chính và thái độ tích cực vô tận. Chúng tôi sẽ luôn lưu giữ hình ảnh của anh ấy trong trái tim mình”.

Cộng đồng mạng - Hình ảnh cuối cùng của thầy hiệu trưởng qua đời do hiến tuỷ cho học sinh (Hình 4).

Thầy ra đi nhưng trái tim vẫn còn ở lại!

“Tạm biệt thầy Nelson và cảm ơn thầy Nelson! Hành động nhân văn và cao đẹp của thầy chính sẽ truyền cảm hứng cho hàng triệu con người. Dù thầy đã mãi ra đi nhưng tấm lòng cao thượng thầy vẫn mãi tồn tại…. cho đến muôn đời sau”, lời nhắn gửi của 1.800 sinh viên đến thầy Nelson.

Hiến tặng tủy xương thường rất an toàn, nhưng Chương trình hiến tủy quốc gia (NMDP) nói rằng “không có thủ tục y tế nào là không có rủi ro”. Theo NMDP, gần 99% người hiến tủy sẽ hồi phục hoàn toàn trong vòng vài tuần sau phẫu thuật.

Hiến tủy được cho là thủ thuật ít rủi ro. Chỉ khoảng 2,4% người hiến tủy gặp biến chứng nặng do thuốc mê hoặc bị tổn thương xương, dây thần kinh và cơ vùng hông.

Minh Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button