Hình tượng là Song Heung-min nhưng Công Phượng lại muốn chơi bóng như Neymar

Từng chia sẻ mẫu cầu thủ muốn hướng tới là Song Heung-min  nhưng trong bài phỏng vấn mới đây, Công Phượng bất ngờ chia sẻ ” muốn chơi bóng cảm hứng như Neymar”.

Mới đây, trong số rất nhiều ngoại binh đang thi đấu tại Hàn Quốc, tờ DongA đã chọn cầu thủ Công Phượng (Incheon United) và Jordan Murch (Gyeongnam) để phỏng vấn trong bài viết trên trang này.

Chia sẻ với báo chí xứ Kim Chi, Công Phượng cho biết, thời gian vừa qua anh đã tập luyện rất chăm chỉ. Để cải thiện sức khỏe, tiền đạo này còn tập thêm tạ. Tiền đạo quê Nghệ An thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ nếu tăng tốc độ xử lý bóng, đi bóng lên cao hơn và thể hiện kĩ năng cá nhân tốt hơn anh có thể cạnh tranh vị trí tốt hơn.

Thể thao - Hình tượng là Song Heung-min nhưng Công Phượng lại muốn chơi bóng như Neymar
Công Phượng chia sẻ muốn ‘chơi bóng cảm hứng như Neymar”.

“Tôi muốn chơi bóng với cảm hứng như của Neymar. Tôi nghĩ mình có thể làm được nếu nâng cao trình độ tại môi trường bóng đá Hàn Quốc”, Công Phượng nói.

Chia sẻ thêm về mục tiêu tại Hàn Quốc trong 1 năm thi đấu cho Incheon United, tiền đạo trưởng thành từ lò HAGL JMG cho biết: “Tôi không đặt nặng việc mình phải ghi bao nhiêu bàn, ra sân bao nhiêu trận. Điều quan trọng với tôi là đóng góp được nhiều nhất cho CLB”.

Muốn chơi bóng đầy cảm hứng như Neymar song mẫu cầu thủ mà Công Phượng hướng tới lại là Son Heung-min.

“Son Heung-min là cầu thủ giỏi”, tân binh của Incheon United nói với Sports Seoul hôm 19/2. “Kỹ thuật và khả năng chạy chỗ của anh ấy đều ấn tượng. Tôi muốn trở thành một cầu thủ như Son và sẽ học hỏi từ anh ấy”.

Còn nhớ khi mới chân ướt chân ráo bước chân vào môi trường bóng đá K-League, tiền đạo mang áo số 10 của ĐT Việt Nam vô cùng tự tin chia sẻ: “Tôi hy vọng K-League sẽ phát triển và thu hút thêm nhiều cầu thủ Việt Nam tới thi đấu. Tôi cũng muốn thành công tại đây như một cách để giới thiệu bóng đá Việt Nam với Hàn Quốc cũng như châu Á. Tôi muốn hiện thực hoá giấc mơ chơi bóng tại Hàn Quốc”.

Truyền thông Hàn Quốc lo rằng chiều cao 1m68 sẽ khiến Công Phượng gặp khó khăn ở K-League, nhưng tiền đạo 24 tuổi không nghĩ vậy: “Tôi thấp hơn phần lớn cầu thủ Hàn Quốc. Nhưng chiều cao không phải tất cả. Với một tiền đạo, tốc độ, kĩ thuật và kinh nghiệm còn quan trọng hơn. Tôi tự tin vào tốc độ của bản thân, và kĩ thuật trong không gian hẹp. Tôi muốn phá vỡ định kiến cầu thủ nhỏ con không thể thành công tại Hàn Quốc”.

Trước đó, trong một trận giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới Công Phượng đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo Incheon United. Vào ngày 2/3 tới đây, K-League Classic 2019 sẽ khai mạc. Incheon United sẽ có trận mở màn trên sân nhà gặp Jeju.

Thể thao - Hình tượng là Song Heung-min nhưng Công Phượng lại muốn chơi bóng như Neymar (Hình 2).
Giá trị chuyển nhượng của Công Phượng hiện đang ở mức  150.000 euro.

Thông tin mới nhất, theo trang web chuyển nhượng uy tín thế giới Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của Công Phượng hiện đang ở mức  150.000 euro, tăng 125.000 euro. Cầu thủ sinh năm 1995 đứng thứ 5 Việt Nam và 239 tại K.League 1.

Công Phượng gia nhập Incheon United theo hợp đồng cho mượn, thời hạn một năm. Trước đó, anh từng học việc ở CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) năm 2016.

Đình Văn (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button