HLV Mai Đức Chung chỉ ra thời cơ đội tuyển Việt Nam có thể thắng Jordan

Theo HLV Mai Đức Chung, đội tuyển Việt Nam có mặt tại vòng 1/8 Asian Cup là một điều may mắn. Thế nhưng, để vượt qua được các đối thủ nặng ký đội tuyển Việt Nam ít nhiều cũng gặp phải khó khăn.

Vào 18h ngày 20/1 tới đây, HLV Park Hang-seo cùng các cầu thủ sẽ có cuộc đối đầu với ĐTQG Jordan. Đây là trận đấu được cho rằng đội tuyển Việt Nam rất khó có thể vượt qua được đối thủ đáng gờm Jordan.

Mặc dù vậy, người hâm mộ trái bóng tròn cả nước vẫn chờ đợi màn trình diễn bất ngờ đến từ thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trước khi trận đấu gặp Jordan diễn ra, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với HLV Mai Đức Chung. Lắng nghe những phân tích, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của hai đội.

Đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019, cá nhân HLV Mai Đức Chung có cảm nhận thế nào?

Đây là trường hợp rất hạn hữu, nhưng phải nói chúng ta rất may mắn. Bởi, điểm số bằng nhau, hiệu số bàn thắng bằng nhau nhưng chúng ta ít thẻ vàng hơn nên được vào vòng 1/8.

Trong trận đấu ngày 20/1, đội tuyển Việt Nam gặp lại đội tuyển Jordan, ông đánh giá thế nào về đội tuyển này?

Đội tuyển Jordan rất mạnh, đá tốt, đã từng đá nhất bảng Asian Cup vừa rồi. Thắng cả Úc,… Hàng hậu vệ của Jordan cũng rất tốt, không bị thua bàn nào trong vòng bảng vừa qua, giữ trắng lưới. Đây cũng là một đội ở khu vực Châu Á có tiếng tăm. Mặc dù đội tuyển Việt Nam có hai trận hòa với Jordan ở vòng bảng, nhưng bây giờ đội tuyển Jordan tập trung cao độ cho giải đấu nên đội hình rất mạnh.

Thể thao - HLV Mai Đức Chung chỉ ra thời cơ đội tuyển Việt Nam có thể thắng Jordan
HLV Mai Đức Chung phân tích điểm mạnh, điểm yếu của ĐT Việt Nam – ĐT Jordan.

Còn đội tuyển Việt Nam, theo ông thầy trò HLV Park có những lợi thế nào?

Tới đây, đội tuyển Việt Nam cũng đầy đủ lực lượng, Duy Mạnh đã hết án phạt để tiếp tục thi đấu. Chúng ta có thời gian nghỉ dài hơn đội bạn, đây cũng là thời cơ thuận lợi, thêm nữa đội tuyển Việt Nam đang rất hưng phấn khi được vào vòng trong, đó là lợi thế của ta.

Còn nói về chiến thuật của HLV Park Hang-seo, có thể đội bạn bắt bài chúng ta, nhưng chúng ta cũng nghiên cứu, bắt bài đội bạn. Nhưng, xử lý trên sân thế nào cho tốt, có nghĩa áp dụng sơ đồ chiến thuật nào, đối tượng nào cho phù hợp thì đó mới là điều quan trọng.

Thể thao - HLV Mai Đức Chung chỉ ra thời cơ đội tuyển Việt Nam có thể thắng Jordan (Hình 2).
Người hâm mộ đang chờ đợi các chàng trai của chúng ta tỏa sáng trong trận đấu tới.

Vậy, trong trận đấu tới, đội tuyển Việt Nam có bao nhiêu phần trăm cơ hội đi tiếp?

Đội tuyển Việt Nam đá vòng 1/8 sẽ rất khó khăn, nhưng đến được vòng này thì đã rất mừng rồi. Bởi, đây là lần thứ 2 đội tuyển Việt Nam lọt sâu vào giải đấu lớn. Nhưng, để vào sâu thì càng khó khăn, vì các đối thủ trình độ rất cao, mạnh mẽ, đá tốt. Nên rất khó phán đoán được cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam, chỉ có điều tôi mong muốn toàn đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình, làm sao hồi phục được thể lực để đảm bảo thi đấu một cách tốt nhất.

Xin cảm ơn ông!

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button