Huawei sẽ ra mắt điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành HongMeng vào tháng 10

Theo các báo cáo mới nhất, Huawei có thể hợp tác với Aptiode, công ty có danh mục 900.000 ứng dụng có thể thay thế cho gian hàng ứng dụng Google Play.

Cuộc sống số - Huawei sẽ ra mắt điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành HongMeng vào tháng 10

Huawei đang đẩy mạnh phát triển hệ điều hành HongMeng.

Huawei đang tích cực hoàn thiện hệ điều hành của riêng mình và chuẩn bị phát hành các thiết bị đầu tiên sử dụng nền tảng HongMeng vào tháng 10 tới đây.

Theo GSM Arena, thương hiệu này đã xuất xưởng 1 triệu thiết bị cho mục đích thử nghiệm và cũng đang nỗ lực để đăng ký tên thương hiệu HongMeng tại một số quốc gia trên thế giới.

Thông tin từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tiết lộ rằng, yêu cầu đăng ký thương hiệu HongMeng của Huawei đã được đề xuất ở một loạt các quốc gia, bao gồm Australia, Canada, Campuchia, Liên minh châu Âu, Indonesia, Ấn Độ, Mexico, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Thái Lan.

Tháng trước, cái tên HongMeng đã được phê duyệt bởi Cục quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc (CNIPA). Hệ điều hành HongMeng sẽ được sử dụng cho một loạt các thiết bị từ điện thoại thông minh đến máy tính bảng và PC.

Xây dựng một hệ điều hành di động hoàn toàn mới được coi là một công việc không hề dễ dàng, đặc biệt khi Huawei sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ quá phổ biến như Android và iOS.

Yếu tố quan trọng nhất của một hệ điều hành là nền tảng ứng dụng đi kèm. Theo các báo cáo mới nhất, Huawei có thể hợp tác với Aptiode, công ty có danh mục 900.000 ứng dụng có thể thay thế cho gian hàng ứng dụng Google Play.

Huawei bắt đầu đẩy mạnh phát triển hệ điều hành HongMeng sau khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang thời gian qua, trong đó công ty này đã bị Google tạm dừng cấp giấy phép sử dụng hệ điều hành Android cũng như cập nhật phiên bản mới trên các thiết bị của mình.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button