[Info] Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2019 có điều gì đặc biệt?

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2019 được tổ chức từ ngày 1/3-10/3 Âm lịch (tức từ ngày 5/4 đến ngày 14/4) với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và TP Việt Trì. Người dân cả nước được nghỉ 3 ngày dịp lễ Giổ Tổ Hùng Vương.

Ban Tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 cho biết Lễ hội năm nay có nhiêu nét mới nhằm nâng cao hơn nữa việc gìn giữ bản sắc truyền thống, tạo ấn tượng với đồng bào, du khách khi về với Đất Tổ trong dịp này.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2019  hướng đến mục tiêu phần lễ trang nghiêm, trọng thể, mang tính cộng đồng sâu sắc, tôn vinh giá trị di sản văn hóa thời đại Hùng Vương; phần hội vui tươi, lành mạnh, văn minh, tiết kiệm, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Do đó, yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự được đề ra với mục tiêu “5 không”, đó là không để xảy ra ùn tắc giao thông; không nâng giá, ép giá hàng hóa, dịch vụ; không có tình trạng ăn mày, ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm và không để mất vệ sinh, mất an toàn thực phẩm.

Ban Tổ chức cũng nghiêm cấm người mặc trang phục phản cảm khi vào dâng lễ các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Bên cạnh đó, lễ hội năm nay sẽ được quản lý chặt chẽ để ngăn chặn tình trạng “chặt chém”, tăng giá bất hợp lý, yêu cầu niêm yết giá công khai các hoạt động kinh doanh dịch vụ như: Lưu trú, taxi, xe buýt, dịch vụ ăn, uống, trông giữ xe…

Điểm nhấn của chương trình lễ hội năm nay, bên cạnh phần lễ bảo đảm theo nghi thức truyền thống, phần hội  sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức tại hai địa điểm chính là Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì.

Văn hoá - [Info] Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019 có điều gì đặc biệt?

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button