Khen thưởng nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 3 bạn đuối nước tới kiệt sức

Em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9, trường THCS Phúc Thịnh vừa được Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá khen thưởng vì dũng cảm cứu 3 bạn khỏi đuối nước.

Ngày 9/4, thông tin từ UBND huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này vừa trao giấy khen và phần thưởng của Chủ tịch huyện cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, trường THCS Phúc Thịnh vì có thành tích dũng cảm cứu 3 bạn nhỏ đuối nước.

Trước đó, khoảng 14h ngày 7/4, khi em Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi rào vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu, thuộc làng Miềng, xã Phúc Thịnh (đoạn giáp ranh với xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân). Đoạn sông này cách vị trí Hùng đang đứng khoảng 100m.

Giáo dục - Khen thưởng nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 3 bạn đuối nước tới kiệt sức

Đại diện lãnh đạo UBND Ngọc Lặc tới trường trao giấy khen và phần thưởng cho em Hùng.

Ngay lập tức, Hùng đã chạy về hướng có tiếng kêu cứu. Khi đến nơi, mặc dù bờ sông cao khoảng 10m, nhưng Hùng vẫn bất chấp nguy hiểm lao xuống dưới lòng nước, cứu 3 học sinh của trường THCS Thọ Xương lên bờ an toàn. Do quá trình vật lộn với dòng nước đã thấm mệt nên Hùng lên bờ, thuộc địa phận xã Thọ Xương để nằm nghỉ.

Một lúc sau, người dân địa phương chạy đến, phát hiện còn 2 em học sinh khác đang mất tích nên tiếp tục tìm kiếm. Tuy nhiên, do dòng sông sâu, rộng nên công tác tìm kiếm không có kết quả. Đáng tiếc, đến 21h cùng ngày, thi thể học sinh cuối cùng đã được tìm thấy.

Với thành tích trên, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã quyết định tặng giấy khen và phần thưởng 3 triệu đồng cho em Hùng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch, ông Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc cùng với chính quyền địa phương đã tới trao giấy khen và phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Ông Đạt cho hay, em Hùng vì người khác mà sẵn sàng quên cả nguy hiểm của bản thân mình để cứu bạn xứng đáng được khen thưởng, biểu dương kịp thời để tuyên dương, làm tấm gương giáo dục cho học sinh. Đồng thời, đề nghị các ngành, địa phương và nhà trường cần tiếp tục quan tâm, tuyên truyền, quản lý học sinh, tập huấn các kỹ năng xử lý các tình huống đuối nước để hạn chế những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button