Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

Sau khi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân thông qua Zalo, Facebook đối tượng Duy đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế khởi tố.

Tối 15/3, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

Đối tượng Võ Anh Duy tại cơ quan công an.

Đối tượng bị bắt tên là Võ Anh Duy (28 tuổi), trú tại TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Theo cơ quan điều tra, để lừa đảo, đối tượng Duy đã lập 1 tài khoản Zalo mạo danh là bạn của anh Võ Đại Đ. (26 tuổi), trú huyện Phú Lộc. Thông qua tài khoản này, Duy nhắn tin với anh Đ. kinh doanh thẻ chơi game và yêu cầu anh này chuyển hơn 1,2 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng làm vốn kinh doanh.

Ngoài ra, đối tượng Duy còn yêu cầu kết nối vào máy tính của anh Đ. để cài đặt ứng dụng mua bán thẻ game. Khi kết nối được với máy tính của nạn nhân, Duy kiểm soát máy tính và sử dụng facebook của anh Đ. nhắn tin cho bạn bè anh này để mượn tiền. Với thủ đoạn trên, hai người bạn của anh Đ. bị sập bẫy và chuyển hơn 4 triệu đồng cho đối tượng Duy.

Sau khi phát hiện bị lừa, anh Đ. đã làm đơn trình báo cho Công an TP.Huế, nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ. Bằng các biện pháp nghệp vụ đồng bộ, qua một thời gian ngắn, đối tượng Duy đã bị bắt giữ.

Được biết, 3 tài khoản ngân hàng liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Võ Anh Duy đã bị phong tỏa.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button