Khởi tố mẹ nuôi đánh bé 1 tuổi gãy chân, tổn hại sức khỏe gần 60%

Ngày 13/4, Công an quận 9, TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Mỹ Lan (SN 1986, ngụ quận 9) về hành vi đánh đập trẻ em dã man.

Theo đó, nạn nhân là cháu Nguyễn Thị Bảo T. (SN 2017, quê Đắk Nông). Công an quận 9, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Mỹ Lan (SN 1986, ngụ quận 9) về hành vi đánh đập trẻ em dã man. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Mỹ Lan được tại ngoại do đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Nguồn tin trên báo Người Lao Động, điều tra bước đầu cho thấy, tháng 3/2018, Công an phường Bến Nghé, quận 1 trao đổi với Công an phường Phú Hữu, quận 9 về trường hợp một cháu bé hơn 1 tuổi có dấu hiệu bị bạo hành, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Phú Hữu xác định đây là vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng và đã báo cáo lãnh đạo Công an quận 9 để chỉ đạo điều tra, xử lý. Công an đã đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 thăm hỏi cháu bé và lấy lời khai những người liên quan để làm rõ vụ việc.

An ninh - Hình sự - Khởi tố mẹ nuôi đánh bé 1 tuổi gãy chân, tổn hại sức khỏe gần 60%

Cháu T. bị bạo hành đến gãy chân.

Báo Tổ Quốc đưa tin, cháu bé bị bạo hành là con của anh Nguyễn Bá Duy (SN 1993, quê Thanh Hóa) và chị Nguyễn Thị Vân (SN 1990, quê Đắk Nông). Thời điểm bị đánh, bé T. mới hơn 1 tuổi và chưa được cha mẹ đặt tên. Bà Lan gọi T. bằng tên “Bé” cho dễ nhớ.

Tại trụ sở công an, bà Lan thừa nhận hành vi đánh bé gái đến gãy chân, đa chấn thương phần mềm… vì cháu biếng ăn, hay khóc.

Bà Lan khai thời gian đầu chăm sóc, nuôi dưỡng cháu T. bình thường. Tuy nhiên, gần đây, T. hay khóc nên bà ta tức giận đánh bé.

Đêm 7/3/2018, do T. không chịu ăn nên bà Lan dùng khúc gỗ vuông đánh vào chân bé. Thấy T. bị gãy chân, bà Lan đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị. Bà Lan sử dụng tên con gái ruột của mình để khai và làm hồ sơ nhập viện cho T. vì lúc đó cháu vẫn chưa có tên.

Quá trình điều trị, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 nghi vấn cháu bé bị bạo hành nên gọi điện báo công an.

Giám định pháp y cho thấy, T. bị gãy thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhiều vết thương cũ ở tay, chân… cháu bé với tổng tỉ lệ thương tích trên 58%.

Hiện, Công an quận 9 đã phối hợp với UBND quận làm thủ tục gửi cháu T. vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tạm thời chăm sóc.

Theo lời bà Lan khai, đầu năm 2018, thấy anh Duy – chị Vân dẫn 3 cháu nhỏ đến thuê phòng trọ gần nhà mình trên đường số 44, phường Phú Hữu nên hỏi han. Thấy 2 người này có hoàn cảnh khó khăn, bà Lan đóng giúp tiền phòng trọ 1,8 triệu đồng. Không chỉ vậy, hơn một tháng sau, bà Lan còn cho Duy thêm 1 triệu đồng để về quê thăm gia đình.

Thấy vợ chồng anh Duy không đủ tiền nuôi con, bà Lan khuyên họ gửi vào chùa hoặc cho người khác nuôi. Chị Vân nghe vậy nói, nếu không nuôi được T. thì chỉ cho bà Lan chứ không cho ai khác. Vân đưa con cho bà Lan nuôi nhưng Duy không đồng ý. Bà Lan sau đó đưa cho Duy 5 triệu đồng rồi dẫn T. (hơn 1 tuổi) về nhà nuôi. Nhận tiền xong, vợ chồng Duy chuyển đi nơi khác sinh sống.

Công an thông tin, chị Vân từng có con riêng. Sau khi về sống như vợ chồng với Duy thì 2 người có thêm 2 con chung. 2 vợ chồng Vân không có công việc ổn định lại phải nuôi 3 đứa nhỏ nên hoàn cảnh rất khó khăn. Không có tiền đóng phòng trọ nên Duy nhận của bà Lan hơn 5 triệu đồng rồi giao cháu T. cho bà này nuôi nấng.

Mộc Miên (Tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button