Khởi tố thầy bói dựng kịch bản làm lễ giải yểm bùa để lừa đảo kiếm hơn 300 triệu đồng

Sau khi lấy được lòng tin, gã thầy bói dùng thủ đoạn bói toán xem phần âm, xem gia sự, xem đất đai rồi chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng của những nạn nhân này.

Ngày 18/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Bình (SN 1959), trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Khởi tố thầy bói dựng kịch bản làm lễ giải yểm bùa để lừa đảo kiếm hơn 300 triệu đồng

Đối tượng Nguyễn Thanh Bình.

Theo đó, ngày 27/5, Bình đến nhà chị N.T.C (SN 1981) và ông N.T.V. (SN 1955, là bố của chị C.) cùng trú tại xóm 10, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương làm quen. Sau khi lấy được lòng tin, hắn dùng thủ đoạn bói toán xem phần âm, xem gia sự, xem đất đai với chị C.và gia đình ông V.

Sau khi “làm trò”, Bình phán dưới nền đất nhà chị C. đang có kho báu gồm 21 mâm vàng nhưng đang bị yểm nên chưa thể khai quật. Tin lời thầy bói này, chị C. và ông V. lập tức dùng cuốc đào đất ở vị trí mà Bình chỉ.

Khi đào được 30cm, Bình nói chị C. và ông V. lên nhà trên thắp hương xin thổ thần, thổ địa rồi ra đào tiếp mới có kết quả. Lợi dụng khi chị C. và ông V. không có mặt, Bình đã lấy ra trong túi một chiếc đĩa kim loại màu vàng và một tượng màu đồng bỏ xuống hố đất vừa đào rồi lấp đất lại.

Thắp hương xong, 2 người tiếp tục đào thì nhìn thấy chiếc đĩa và bức tượng mà Bình vừa bỏ xuống. Hai người lúc này hoàn toàn tin vào khả năng thần thánh của Bình và còn ý định huy động thêm người nhà để kiên trì đào tiếp.

Tuy nhiên, Bình lập tức ngăn lại nói rằng cần phải vào tòa thành ở Tây Ninh làm lễ giải yểm, nếu tiếp tục khai quật mà không xin phép sẽ bị thánh “vật”, con cháu trong nhà bị ảnh hưởng, làm ăn lụn bại. Hoảng sợ, 2 người đều răm rắp làm theo những hướng dẫn mà Bình nói.

Bình yêu cầu chị C. và ông V. phải chuẩn bị số tiền 150 triệu đồng để đi vào làm lễ ở Tòa thánh Tây Ninh. Do hoàn cảnh khó khăn, chị C. đưa trước 33 triệu cho ông Bình. Thầy bói này hứa hẹn về nhà chuẩn bị thêm đồ lễ và sẽ liên lạc sau. Chờ hơn 1 ngày không thấy ông Bình hồi âm, gia đình ông V. mới “vỡ lẽ”, biết mình bị lừa nên vội vàng làm đơn báo lên Công an huyện Đô Lương để điều tra, làm rõ.

Ngày 28/5, Công an huyện Đô Lương đã vào cuộc điều tra và xác minh. Sau khi thu thập chứng cứ, cơ quan CSĐT Công an huyện đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Bình khai nhận cùng với chiêu thức trên vào tháng 4/2019, Bình đã lừa của gia đình ông H.V.C. ở xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương số tiền 321 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng vụ án, kêu gọi các nạn nhân tới trụ sở trình báo về vụ việc.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button