Khởi tố vụ án thanh niên bán 230 lượng vàng ở tỉnh Quảng Nam

 

Tuấn khai nhận mỗi ngày trộm một ít vàng ở cửa hàng và liên tục trong thời gian dài. Đối tượng này bị khởi tố về hành vi Trộm cắp tài sản.

Ngày 26/1, Thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991) trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam để phục vụ điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo vị lãnh đạo công an địa phương này, ban đầu, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cụ thể, do ông bà chủ tiệm vàng tin tưởng nên Tuấn được phân công trông coi tiệm. Cứ mỗi buổi sáng, Tuấn sẽ sắp xếp vàng ra trưng bày, đến chiều lại sắp vào nên mỗi ngày đối tượng trộm một ít và liên tục trong thời gian dài.

An ninh - Hình sự - Khởi tố vụ án thanh niên bán 230 lượng vàng ở tỉnh Quảng Nam
Đối tượng Tuấn.

“Tổng số vàng mà Tuấn đã trộm là 455 lượng vàng. Cơ quan điều tra đã tiến hành thực nghiệm, dựng lại hiện trường vụ trộm này”, Thượng tá Tiến nói.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, qua công tác nắm tình hình, ngày 15/1, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện Tuấn cùng anh trai có nhiều nghi vấn bán hơn 230 lượng vàng (khoảng trên 14kg) giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Khi được mời làm việc, cả 2 đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu hợp pháp số vàng mà mình mang đi bán. Ban đầu Tuấn khai do tổ tiên để lại, sau lại khai do nhặt được. Cuối cùng, đối tượng đã thừa nhận do trộm cắp mà có. Theo đó, từ năm 2012 đến năm 2018, Tuấn đã trộm số vàng này ở tiệm vàng mà mình làm thuê.

An ninh - Hình sự - Khởi tố vụ án thanh niên bán 230 lượng vàng ở tỉnh Quảng Nam (Hình 2).
Trong vòng 6 năm làm thuê, Tuấn đã trộm gần 500 lượng vàng của chủ tiệm.

Ngoài số vàng đem đi bán, cơ quan chức năng đã thu hồi thêm hơn 200 lượng vàng mà đối tượng cất giấu tại nhà riêng.

Theo người dân địa phương, gia đình Tuấn vốn khó khăn. Từ khi Tuấn đi làm ở tiệm vàng thì kinh tế phất lên nhanh chóng.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button