Lập tổ công tác giải quyết các vấn đề tại Nhà máy rác TP.Cà Mau

Ngày 17/1, ông Mã Minh Tâm, Phó Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Cà Mau vừa ký văn bản gửi các sở có liên quan về việc cử thành viên tham gia tổ công tác của UBND tỉnh theo chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh này.

Theo tìm hiểu của PV, trước đó, tập thể Thường trực UBND tỉnh Cà Mau có ý kiến kết luận về Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau như sau: Giao sở Xây dựng thành lập tổ công tác giải quyết các vấn đề liên quan đến Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau. Tổ công tác do Giám đốc sở Xây dựng làm Tổ trưởng, cùng các thành viên là đại diện các sở và các cán bộ chuyên môn có liên quan.

Đồng thời, giao tổ công tác chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức buổi làm việc với công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau) để nắm chi tiết, chính xác công tác duy tu, sửa chữa thời gian qua; sự phù hợp của dây chuyền công nghệ và các thiết bị thay thế;….

Trên cơ sở xem xét, đánh giá toàn diện các nội dung trên, nghiên cứu, đề xuất việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc có liên quan Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Tin nhanh - Lập tổ công tác giải quyết các vấn đề tại Nhà máy rác TP.Cà Mau
Đến thời điểm này, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau vẫn chưa đi vào hoạt động.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, trước đó, UBND tỉnh Cà Mau đã chấp thuận để Nhà máy rác TP.Cà Mau ngưng hoạt động trong 3 tháng để bảo trì, bảo dưỡng và yêu cầu các huyện trên địa bàn chủ động bãi tạm trữ rác.

Tuy nhiên, hết hạn tạm ngưng hoạt động, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau tiếp tục xin tạm ngưng thêm 3 tháng và không được UBND tỉnh Cà Mau đồng ý, đồng thời yêu cầu nhà máy phải nhanh chóng đi vào hoạt động.

Hơn 1 tháng sau, Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau vẫn chưa đi vào hoạt động, UBND tỉnh Cà Mau đã làm việc với nhà đầu tư và tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp này phải đảm bảo nhà máy đi vào hoạt động chính thức trước ngày 20/12.

Mới đây, Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau đã vận hành thử nhưng chưa đảm bảo nên vẫn chưa đi vào hoạt động. Vì vậy, gánh nặng xử lý rác vẫn còn đè nặng lên vai các huyện trên địa bàn tỉnh.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button