Liên hoan tất niên, 20 người trong một gia đình nhập viện vì ngộ độc

Sau bữa liên hoan tất niên, 20 người trong một gia đình có các biểu hiện tiêu chảy, đau bụng, sốt, nôn, ói, đau đầu, bủn rủn tay chân nghi bị ngộ độc thức ăn.

Theo Vov.vn đưa tin, chị Nguyễn Thị Rổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, trưa ngày 13/1, 5 gia đình gồm 23 người tổ chức tiệc tất niên cuối năm kéo dài đến chiều tối tại một nhà hàng ở phường 28, quận Bình Thạnh.

Thực đơn đặt nhà hàng gồm các món: Cá lăng nướng, lẩu cá lăng, rau thập cẩm kho quẹt, cá tai tượng chiên giòn, tàu hũ chiên. Ngoài ra, một bệnh nhân khác cho hay trong bữa tiệc còn có bánh kem được mua ở ngoài đem vào.

Sức khỏe - Liên hoan tất niên, 20 người trong một gia đình nhập viện vì ngộ độc
Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức. (Ảnh: Infonet)

Sau khi ăn xong, tối và đêm hôm đó có đến 20 người có các biểu hiện tiêu chảy, đau bụng, sốt, nôn, ói, đau đầu, bủn rủn tay chân. 12 người bị nặng nhất đã phải vào bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức để kiểm tra. Kết quả xét nghiệm của bệnh viện cho thấy, các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, ngộ độc thức ăn.

Thông tin về tình trạng bệnh nhân nhập viện, đại diện bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức thông tin với Infonet, ngày 14/1 bệnh viện tiếp nhận 10 bệnh nhân trong tình trạng sốt 38,5 đến 39,5 độ C, mệt, đau đầu… được chẩn đoán ban đầu là “theo dõi ngộ độc thức ăn, chưa ghi nhận tình trạng nặng”.

Các bệnh nhân được hướng dẫn khám chuyên khoa và tiếp tục theo dõi; hướng dẫn chuyển viện nếu tình trạng nặng hơn hay xuất viện theo dõi tại nhà nếu tình trạng tiếp tục ổn định. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã thực hiện báo cáo nhanh cho phòng nghiệp vụ y sở Y tế TP.HCM và chờ các hướng xử trí tiếp theo.

Chiều nay (15/1), phòng Y tế quận Bình Thạnh sẽ làm việc với đại diện nhà hàng về vụ việc để có kết luận cụ thể.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button