Lý do bất ngờ khiến tên cướp trả lại 100 triệu đồng kèm tâm thư xin lỗi

 

Sáng 1/2, Thiếu tá Lê Đình Hùng, Trưởng Công an phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ cướp giật vô cùng hi hữu.

Sáng 1/2, Thiếu tá Lê Đình Hùng, Trưởng Công an phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ cướp giật vô cùng hi hữu.

Cụ thể, lúc 13h30 ngày 28/1, chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê An Giang) chạy xe máy qua địa bàn phường An Phú thì bị một nam thanh niên chạy xe máy áp sát, giật giỏ xách. Trong giỏ xách có 107 triệu đồng cùng 2 điện thoại (iPhone X và iPhone 6). Chị Tuyền đuổi theo tên cướp nhưng không kịp. Ngay sau đó chị đến Công an phường An Phú trình báo sự việc.

Tên trộm trả lại 2 chiếc điện thoại và 100 triệu đồng. Ảnh: Người lao động.

Tuy nhiên, bất ngờ là ngày 29/1, lực lượng chức năng phát hiện trước UBND phường An Phú có một túi nilon lạ. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng bất ngờ thấy 100 triệu đồng, cùng 2 điện thoại và lá thư của đối tượng thực hiện vụ cướp.

Trong thư, tên cướp trình bày do vay một vài triệu đồng của các đối tượng tín dụng đen nhưng chưa có khả năng chi trả nên bị gây sức ép, đe dọa. Lo ngại đến tính mạng của vợ và đứa con mới 3 tháng tuổi, người này đã nhất thời nghĩ quẩn mà đi cướp giật để lấy tiền trả nợ.

Bức “tâm thư” của tên trộm.

Tuy nhiên, khi cướp được giỏ xách của chị T., vì số tiền quá lớn hơn nữa lại ăn năn, hối hận vì nghĩ tới hoàn cảnh của nạn nhân khi mất số tiền lớn. Nhìn đứa con nhỏ mới 3 tháng tuổi, ông bố trẻ này suy nghĩ không biết phải đối mặt như thế nào với đứa con của mình sau này.

Tên trộm xin lỗi nạn nhân và hứa số tiền đã lấy để trả nợ “sau này nhất định sẽ trả lại”.

Vì vậy, sau khi lấy mấy triệu để trả nợ, tên cướp đã bỏ bọc tiền 100 triệu và hai điện thoại nhờ UBND phường An Phú trả lại cho nạn nhân.

Ngoài trả lại tiền, người này còn viết tâm thư xin lỗi nạn nhân và hứa  số tiền đã lấy để trả nợ “sau này tôi sẽ nhất định trả lại”.

Người đàn ông không quên xin lỗi nạn nhân và cảm ơn cơ quan chức năng giúp mình trả lại tài sản cướp được.

Trước mắt, Công an phường An Phú đã làm thủ tục bàn giao lại tài sản cho nạn nhân. Còn danh tính của “tên cướp” bí ẩn vẫn đang được xác định.

Nguyên văn bức “tâm thư” của tên trộm

“Kính gửi Ủy ban phường An Phú.

Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra.

Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ.

Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được ba tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất.

Nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy.

Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm. 

Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây. Và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy.

Nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy.

Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội.

Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp.

Mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn”.

Đình Văn (Tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button