Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên từ đầu đã biết hung thủ đứng sau sát hại con mình?

Sự việc Công an tỉnh Điện Biên tiến hành bắt giữ bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ D.) ngày 25/5, khiến dư luận không khỏi bất ngờ. Những thông tin ban đầu cho thấy, rất có thể bà Hiền đã đoán biết kẻ chủ mưu sát hại con gái mình từ trước?

Chiều 25/5, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bà Trần Thị Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D. – nạn nhân đã bị bắt cóc và sát hại từ ngày mùng 3 Tết.

Việc bà Hiền bị bắt giữ khiến dư luận không khỏi bất ngờ khi người mẹ này lâu nay vẫn được nhắc đến với nỗi đau mất con. Những lần trao đổi với phóng viên về thông tin liên quan đến con gái, bà Hiền vẫn vô cùng đau xót.

An ninh - Hình sự - Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên từ đầu đã biết hung thủ đứng sau sát hại con mình?

Bà Hiền liên tục khẳng định các đối tượng bị bắt giữ không phải chủ mưu đứng sau vụ sát hại con gái.

Tại thời điểm Công an tỉnh Điện Biên lần lượt khởi tố, bắt giam 5 đối tượng: Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm, bà Hiền vẫn kiên quyết khẳng định đó đều không phải hung thủ chính. Về sau, khi bắt giữ thêm các đối tượng liên quan, người phụ nữ này vẫn quả quyết, đó không phải đối tượng chủ mưu.

Chiều 20/2/2019, phóng viên báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi ngắn với bà Hiền, bà nói: “Tôi vẫn đinh ninh trong đầu rằng, vụ án này còn có người đứng sau chủ mưu, trước tiên đây không phải là vụ giết người cướp của.

Bởi, nếu cướp của thì chúng đã không nhằm vào con bé, trên người con bé chỉ có hai chiếc nhẫn nhỏ, mỗi chiếc 1 chỉ vàng giá hơn 1 triệu đồng. Trong khi trên cổ, tay, tai tôi đều đeo nhiều vàng. Những dân buôn khác ở đây cũng vậy, họ hay đeo theo nhiều vàng, nếu cướp của những kẻ này nhắm vào chúng tôi sẽ khả thi hơn.

Hơn nữa, khi lấy tài sản của cháu, các đối tượng vẫn chưa tiêu thụ, những con nghiện cần tiền làm sao phải giữ lâu vậy, chiếc xe máy cháu mang đi còn bị vứt lại khiến cho tôi nghi ngờ chúng có một mục đích ngầm to lớn hơn”.

Bà Hiền cũng một mực khẳng định, gia đình xưa nay không có thù oán với ai đến mức như vậy. “Hàng xóm láng giềng lời ra tiếng vào thì không tránh khỏi, nhưng xô xát đến mức hận thù nhau thì tôi khẳng định là chưa”.

Bà Hiền lý giải: “Nếu mục đích của chúng là hiếp dâm tôi cũng thấy nhiều nghi vấn, bởi các đối tượng theo tôi tìm hiểu đều đã nghiện ma tuý đã lâu, nhu cầu đó của kẻ nghiện cũng không nhiều.

An ninh - Hình sự - Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên từ đầu đã biết hung thủ đứng sau sát hại con mình? (Hình 2).

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ bắt cóc sát hại Cao Mỹ D.

Trong một diễn biến khác, cũng liên quan đến vụ án, khi Vì Văn Toán bị bắt đã khai bà Hiền nợ hắn một số tiền. Toán phải nhờ Bùi Văn Công tổ chức bắt cóc D. giữ lại vài ngày để gây sức ép buộc bà Hiền trả nợ. Toán hứa trả công bằng tiền và ma túy nên nhóm của Công đồng ý.

Chiều 25/5, bà Hiền lại bị bắt vì liên quan đến một mắt xích trong đường dây ma tuý ở địa phương. Phải chăng do bản thân liên quan đường dây mua bán ma túy nên bà không cung cấp những thông tin quan trọng cho cơ quan công an để tránh lộ thân phận.

Những lý giải của bà Hiền nêu trên không phải không có lý. Tuy nhiên, việc bắt giữ lần lượt tới 9 đối tượng liên quan, người phụ nữ này vẫn cho rằng còn kẻ chủ mưu đứng sau vụ án đã khiến dư luận không khỏi hoài nghi và đặt câu hỏi, phải chăng bà Hiền đã biết đối tượng chủ mưu thực sự của vụ án?

Trao đổi thêm với phóng viên báo Người Đưa Tin về vụ án trên, nguồn tin từ một cán bộ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, việc khởi tố, bắt tạm giam bà Hiền là vụ án độc lập, không liên quan gì đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng vụ án.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button