Một cá thể gấu nặng gần 2 tạ chết bất thường

Cá thể gấu được người dân nuôi chết bất thường là cá thể đã trưởng thành, nặng 170kg.

Ngày 27/2, chi cục Kiểm lâm cùng chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành mổ khám nghiệm cá thể gấu ngựa hơn 20 năm tuổi. Cá thể gấu ngựa này của hộ bà Lê Thị Mai T., ngụ tại khu phố 7, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) nuôi nhưng mới chết bất thường.

Môi trường - Một cá thể gấu nặng gần 2 tạ chết bất thường
Cá thể gấu bị chết.

Cá thể gấu đã trưởng thành, nặng 170kg, mã số chip quản lý là 982000407009194.

Tuy nhiên, đây là cá thể gấu thứ 4 bị chết của hộ bà T.. Hộ này nuôi 4 con gấu, 2 đực 2 cái, đều là gấu trưởng thành nặng từ 130-170kg bị chết liên tục chỉ trong chưa đầy một tuần lễ.

Phía gia đình bà T. cho biết, thức ăn thường ngày của gấu là các loại củ, quả và mật ong. Gần đây, các con gấu này bất ngờ biếng ăn, rồi chết dần.

Về vấn đề này, chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, dù là đơn vị quản lý trực tiếp các cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trên địa bàn, nhưng đơn vị chưa có đội ngũ làm công tác chuyên môn về chăm sóc, nuôi dưỡng động vật hoang dã. Thế nên, việc xác định bệnh lý, điều trị kịp thời đối với động vật hoang dã là rất khó khăn.

Hiện một số động vật hoang dã nuôi trong dân vẫn chưa được tiếp nhận, bàn giao mà để cho các hộ dân nuôi nhốt và đơn vị phải tiến hành quản lý theo quy định.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button